World Cup 2022

Vòng loại cuối cùng World Cup 2022 diễn biến ‘Khốc liệt’ của cuộc chiến 1 chọi 3

Sau vòng loại thứ 2 của World Cup 2022 kết thúc với những thành tích đáng khen ngợi của thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo và đội tuyển Việt Nam. Sắp tới đây chúng ta sẽ tiếp tục cho vòng loại thứ 3 World cup cũng là vòng loại cuối cùng để quyết định tấm vé đi tiếp vào vòng chung kết World cup 2022 sẽ tổ chức tại Quatar, đây được xem là một vòng đấu khốc liệt với cuộc chiến 1 chọi 3 đầy cam go, để dành được tấm vé chính thức hoặc ít nhất là tấm vé tham gia vòng play off khu vực để tiến gần hơn với World Cup 2022.

World Cup 2022 khu vực châu Á

12 đội tuyển vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ bước vào vòng loại thứ 3 (cuối cùng) để tranh 4,5 suất dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Đây được xem là cuộc chiến khốc liệt của những “tinh hoa” bóng đá châu Á với tỉ lệ 1 chọi 3.

Sau khi vượt qua vòng loại thứ 2, 12 đội (8 đội nhất bảng và 4 đội nhì bảng) sẽ chia làm 2 bảng. Các bảng thi đấu vòng tròn 2 lượt theo thể thức sân nhà và sân khách để chọn ra 2 đội dẫn đầu mỗi bảng dự World Cup 2022.

Hai đội hạng 3 của hai bảng đấu đá 2 trận play-off (lượt đi và về). Để chọn ra đại diện duy nhất châu Á dự play-off liên khu vực. Sân chơi của các đại gia

World Cup 2022 khu vực châu Á

Lọt vào vòng loại cuối cùng thường là những đại gia của bóng đá châu lục. Điểm lại lịch sử 5 kỳ vòng loại World Cup gần nhất. Vé đại diện châu Á luôn thuộc về Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Saudi Arabia và Iran. Có thể nói, vòng loại thứ 3 không phải là cuộc chơi của những đội bóng tầm trung ở châu Á.

Syria chơi trận play-off khu vực châu Á

Ở hai kỳ vòng loại World Cup gần nhất, các đội bóng tầm trung. Ít khi tạo được bất ngờ. Năm 2014, Oman và Lebanon là hai đội bóng nằm ngoài top 90 thế giới lọt vào vòng loại cuối cùng.

Kết quả, Lebanon đứng cuối bảng A, còn Oman xếp áp chót bảng B. 4 năm sau, có 3 đội nằm ngoài top 90 thế giới có mặt ở vòng loại thứ ba là Iraq (105), Syria (110) và Thái Lan (119). Kết quả Thái Lan và Iraq thua thê thảm khi đội sổ ở bảng B.

Trong khi đó, Syria gây ấn tượng khi đứng thứ 3 bảng A. Và giành quyền vào chơi trận play-off khu vực châu Á.

Tuy nhiên, Syria đã để thua Úc ở trận play-off và sớm kết thúc giấc mơ World Cup. Syria chính là đội bóng đã tạo ra nhiều bất ngờ nhất tại vòng loại World Cup trong 10 năm trở lại đây.

Syria chơi trận play-off khu vực châu Á

Hấp dẫn các đội bóng trung bình. Tuy không thể cạnh tranh vé dự World Cup với các đại gia. Nhưng những đội bóng tầm trung châu Á vẫn rất khát khao có mặt ở vòng loại cuối cùng World Cup. Vì nhiều lợi ích. Đầu tiên, họ sẽ được chạm trán với các đội bóng hàng đầu châu lục để tích lũy, học hỏi kinh nghiệm.

Thái Lan đã hai lần góp mặt ở vòng loại cuối cùng

Thêm nữa, góp mặt ở vòng loại thứ 3, việc ngồi “chung mâm” với các đại gia. Sẽ thúc đẩy vị thế của các nền bóng đá. 20 năm qua. Thái Lan đã hai lần góp mặt ở vòng loại cuối cùng. Dù thua liểng xiểng nhưng không thể phủ nhận. Bóng đá Thái Lan đã được châu Á kiêng nể.

Muốn mơ đến một ngày giành quyền dự World Cup. Điều các đội bóng cần làm đầu tiên là phải thường xuyên giành vé góp mặt ở vòng loại cuối cùng World Cup. Đây là bước đệm quan trọng để đội bóng vươn lên tầm cao mới.

12 đội bóng châu Á từng dự World Cup. Trong lịch sử, chỉ có 12 đội bóng châu Á từng có vinh dự góp mặt tại World Cup. Đó là Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Saudi Arabia, Iran, Triều Tiên, Indonesia, Israel, Kuwait, Iraq, UAE và Trung Quốc.

Trong đó, Indonesia dự World Cup 1938 với tên Đông Ấn Hà Lan. Còn Israel đã không còn là thành viên của AFC từ năm 1994.

Chương trình “Giấc mơ World Cup 2022” do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Tập đoàn Hưng Thịnh tổ chức. Chương trình gồm các bài viết, video về quá trình chuẩn bị. Tập luyện và thi đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Và cuộc thi bình chọn “Cầu thủ Việt Nam xuất sắc nhất trận đấu” trên TTO.

Cuộc thi những ngày qua nhận được rất nhiệu lượt bình chọn của bạn đọc. Người hâm mộ khắp cả nước cho các trận đấu: Việt Nam – Indonesia (ngày 7-6), Việt Nam – Malaysia (ngày 11-6) và Việt Nam – UAE (ngày 15-6).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *