UEFA sắp sửa đưa ra hình phạt với ba CLB là Real, Barca và Juventus

UEFA sắp sửa đưa ra hình phạt với ba CLB là Real, Barca và Juventus

Thông tin các đội bóng ngoan cố không chịu rời Super League đã tại nên sự lo lắng của các fan hâm mộ bóng đá khi các đội bóng này sẽ nhận được sự trừng phạt từ Liên đoàn bóng đá Châu Âu. Đặc là sự tham gia lần này có cả ba đội bóng lớn nổi tiếng là Real Madrid, Barcelona và Juventus. Nếu như UEFA đưa ra trừng phạt thật thì nguy cơ các đội bóng này sẽ không có cơ hội tham dự các giải bóng lớn là rất cao. Hãy cùng diemtinthethao.com theo dõi bài biết dưới đây để tìm hiểu thêm về thông tin này.

UEFA sắp sửa đưa ra hình phạt với ba câu lạc bộ

UEFA sắp sửa đưa ra hình phạt với ba câu lạc bộ

Tờ La Repubblica (Italy) cho hay, UEFA sắp sửa đưa ra hình phạt; nhiều khả năng là cấm dự Champions League, đối với ba CLB chưa chịu rời bỏ Super League.

Theo thông báo từ Liên đoàn bóng đá Châu Âu (UEFA); các thủ tục kỷ luật đối với Real Madrid, Barcelona, Juventus chính thức bắt đầu. 3 câu lạc bộ này vẫn đang có tên trong dự án European Super League; được hình thành từ ngày 18.4 vừa qua.

Quyết định của UEFA được đưa ra gần 2 tuần sau thông báo ban đầu về việc chỉ định Ủy ban Đạo đức và Kỷ luật tiến hành cuộc điều tra 3 đội bóng trên.

Real, Barca, Juventus nằm trong nhóm 12 CLB phát động dự án Super League. Tuy nhiên, trong khi chín đội bóng khác – trong đó có sáu CLB thuộc Ngoại hạng Anh – đã nhanh chóng thoái lui do áp lực từ dư luận; ba ông lớn kể trên vẫn chưa tuyên bố bỏ cuộc.

Hôm 27/5, tại Hội nghị các giải đấu châu Âu; Chủ tịch La Liga đồng thời là thành viên của Ủy ban điều hành UEFA Javier Tebas đã hé lộ về án phạt sắp đưa ra. “Real và Barca sẽ phải sợ hãi”, Tebas nói với ESPN. “Tôi chưa tưởng tượng Champions League sẽ ra sao nếu không có các CLB này. Nhưng UEFA có thể gạch họ cùng Juventus khỏi danh sách dự giải. Tôi nghĩ họ có thể bị loại và nên sợ hãi viễn cảnh đó”.

Lập trường của chủ tịch Barca Joan Laporta

Lập trường của chủ tịch Barca Joan Laporta

Trước 3 gã khổng lồ của bóng đá Tây Ban Nha và Italia; UEFA đã “xử lý” 9 câu lạc bộ khác, 6 của Anh, 2 của Italia và 1 của Tây Ban Nha là thành viên sáng lập Super League nhưng sau đó đã rút lui, bằng một thỏa thuận. Trong đó yêu cầu không được tái phạm; tuân thủ mọi quy định của UEFA. Đồng thời bị cắt một phần doanh thu khi tham dự Cúp châu Âu ở mùa giải 2021-22.

Trở lại với Real Madrid, Barca và Juve, truyền thông Tây Ban Nha đồng loạt nhận định rằng; họ sẽ phải đón nhận đòn trừng phạt rất nặng; gồm việc cấm thi đấu 2 năm tại Cúp Châu Âu cùng khoản tiền phạt 100 triệu Euro.

Real, Barca và Juventus khẳng định có quyền thành lập giải đấu mới, hành động này không phạm luật và FIFA cũng như UEFA không có quyền can thiệp.

Tuần trước, Chủ tịch Barca Joan Laporta vẫn tỏ ra cứng rắn về lập trường của CLB. Ông nói: “Tôi đã nói với chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin rằng chúng tôi sẽ không xin lỗi; và không nộp tiền phạt một cách không công bằng. Nếu họ phạt, chúng tôi sẽ kiện lên Tòa trọng tài thể thao (CAS)”.

Nhưng trên thực tế, các đồng minh của họ; gồm AC Milan, Inter Milan, Atletico, Arsenal, Liverpool, Man Utd, Tottenham, Chelsea và Man City; đã gửi thư xin lỗi UEFA và xin nộp 18,3 triệu USD; để ủng hộ cho bóng đá phong trào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *