Trọng tài Futsal đang tích cực chạy đua cho Futsal World Cup 2022

Trọng tài đang tích cực chạy đua cho Fifa Futsal World Cup 2022

Fifa Futsal World Cup 2022 sắp được khởi tranh, đây là một giải đấu thế giới không thua kém gì World Cup 2022 trên sân 11 cả. Đặc biệt hơn khi kì World Cup Futsal 2022 năm nay còn có sự góp mặt của đội tuyển Futsal Việt Nam, và đây là một niềm tự hào của bóng đá Việt Nam khi được góp mặt ở sân chơi quốc tế. Để chuẩn bị tốt cho kì World Cup Futsal lần này thì không thể thiếu sự phổ cập cho các trọng tài, hiện các trọng tài đang chạy đua cho giải Futsal thế giới lần này.

Dự án Đường đến Lithuania 2021

“Đường đến Lithuania 2021” là dự án được tổ chức. Với mục đích chọn lọc và chuẩn bị các điều kiện cần thiết. Cho các ứng viên trọng tài tại giải FIFA Futsal World Cup 2021.

Dự án Đường đến Lithuania 2021

Trọng tài Trương Quốc Dũng là trọng tài Việt Nam duy nhất nằm trong danh sách này. Ông Dũng được đánh giá là trọng tài futsal tốt nhất của Việt Nam hiện nay; từng tham gia điều hành các trận đấu ở World Cup futsal 2016 Colombia. Đây cũng là mùa giải đầu tiên futsal Việt Nam giành quyền tham dự và vượt qua vòng bảng. Với đẳng cấp và kinh nghiệm của mình, trọng tài Trương Quốc Dũng tràn đầy cơ hội lần thứ hai góp mặt ở sân chơi này.

Các ứng viên trọng tài sẽ tham gia vào dự án Đường tới Lithuania trước khi nhận nhiệm vụ tại World Cup futsal 2021. Mục đích của FIFA là nhằm chọn lựa những trọng tài xuất sắc nhất để điều hành giải futsal có quy mô nhất hành tinh. Giai đoạn đầu tiên của quá trình tuyển chọn sẽ diễn ra từ tháng 2 đến tháng 8-2021 qua hình thức trực tuyến. Sau đó, tùy theo tình hình, FIFA sẽ tiến hành thêm một vòng tuyển chọn để lựa ra 38 trong số 76 ứng cử viên góp mặt ở World Cup futsal 2021.

Nhóm chuyên gia về trọng tài Futsal

Ban tổ chức giải đấu đã thành lập một nhóm các chuyên gia về trọng tài Futsal. Để xây dựng kế hoạch đào tạo và tuyển chọn đối với các ứng viên. Trong một năm qua, các chuyên gia đã bắt đầu quá trình này. Bằng việc điều chỉnh Luật thi đấu Futsal, hướng đến sự phù hợp hơn cho các cầu thủ và trọng tài trong thời gian thi đấu.

Dự án “Đường đến Lithuania 2021” có sự tham gia của 76 ứng viên đến từ 52 Liên đoàn. Trong đó, Việt Nam vinh dự có đại diện tham dự là trọng tài Trương Quốc Dũng. Năm 2016, trọng tài Trương Quốc Dũng từng tham gia làm nhiệm vụ tại World Cup Futsal Colombia. Đây cũng là mùa giải đầu tiên Futsal Việt Nam giành quyền tham dự và vượt qua vòng bảng.

Nhóm chuyên gia về trọng tài Futsal

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, bằng sự nỗ lực và phối hợp của các bên liên quan. FIFA vẫn tiếp tục duy trì các khóa học trực tuyến cho các ứng viên. Thông qua việc sử dụng các video minh họa. Các chuyên gia sẽ cung cấp và hướng dẫn các ứng viên các kiến thức cập nhật mới nhất. Liên quan đến quá trình làm việc tại giải đấu vào cuối năm.

Ông Brian Hall cho biết

Ông Brian Hall – Thành viên Ủy ban trọng tài FIFA. Cho biết: “Đường đến Lithuania 2021 là thử thách đối với các trọng tài. Cả về tinh thần và thể chất. Các trọng tài cần vượt qua các bài kiểm tra. Để giành được quyền tham gia vào giải đấu FIFA Futsal World Cup 2021”.

Trong tháng 8, danh sách 38 trọng tài tốt nhất. Được tham gia điều hành tại giải đấu sẽ được công bố. FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 12/9 đến 3/10/2021. Tại 3 thành phố Kaunas, Klaipeda và Vilnius (Lithuania).

Mong rằng bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm thông tin về Futsal World Cup 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *