Trốn cách ly, tự ý ra sân tập - Các cầu thủ Thái Lan gây bức xúc dư luận

Trốn cách ly, tự ý ra sân tập – Các cầu thủ Thái Lan gây bức xúc dư luận

Đã tự ý tham dự trận đấu giao hữu với đội nhà với Khon Kaeh, một số tuyển thủ trong đội hình Buriram United đã khiến nhiều người bức xúc. Dư luận và fan Tuyển bóng đá Thái Lan đang phẫn nộ cực độ trước hành vi trái quy định phòng dịch từ phía một bộ phận các tuyển thủ. Họ đã không thực hiện phương pháp ly đầy đủ sau khi trở về từ UAE. Điều này có nguy cơ lây lan dịch covid-19 cho các cầu thủ khác rất cao. Cùng theo dõi chúng tôi để cập nhật những tin tức thể thao nóng hổi hàng ngày.

Nhiều cầu thủ Thái Lan tự ý tập luyện

Nhiều cầu thủ Thái Lan tự ý tập luyện

Cụ thể, một số tuyển thủ trong đội hình Buriram United. Đã tự ý tham dự trận đấu giao hữu của đội nhà với Khon Kaeh vào ngày hôm qua (28/6). Các bức ảnh được đăng tải lên trang chủ của CLB đã bị gỡ. Nhưng người hâm mộ vẫn kịp chụp màn hình và chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội.

Khi biết nhiều cầu thủ tự ý tập luyện và đá giao hữu. Nhiều lãnh đạo của các CLB Thai League đã bày tỏ sự phẫn nộ trên mạng xã hội. Chủ tịch Chiang Rai United, bà Pawitsarat Tiyapairat viết lên trang cá nhân. “Ngoại trừ chúng tôi và các cầu thủ của BG Panthum, Port FC, Ratchaburi. Những người đã vào trong khu vực bong bóng của AFC Champions League. Đáng lẽ tất cả thành viên khác của ĐT Thái Lan phải thực hiện cách ly 14 ngày.

Trong khi tất cả mọi người đều chung tay, tuân thủ các quy định của Bộ Y Tế. Thì họ (ý nói tuyển thủ thuộc biên chế Buriram United) đang làm gì vậy? Có ngoại lệ nào cho các trường hợp này không? Chúng ta cần câu trả lời rõ ràng”.

Gây phẫn nộ cho nhiều người

Trong khi đó, cố vấn Miti Tiyapairat của Chiang Rai United. Thậm chí còn đăng những tấm hình đã bị gỡ xuống với dòng trạng thái đầy bức xúc. “Tôi không biết điều này có đúng hay không. Tôi muốn Bộ Y Tế và các bên liên quan đưa ra câu trả lời chính xác. Trong khi người dân đang lao đao vì dịch bệnh. Trái tim của họ đã tổn thương quá nhiều. Tại sao những cầu thủ kia không thể kiên nhẫn thêm vài ngày?”

Hiện tại, Liên đoàn bóng đá Thái Lan vẫn chưa lên tiếng về các trường hợp vi phạm quy tắc phòng dịch kể trên. Người hâm mộ đang vô cùng bức xúc với ý thức kém của một bộ phận các tuyển thủ.

Gây phẫn nộ cho nhiều người

Bóng đá Thái Lan dạo gần đây mang không khí ảm đạm

Vài ngày gần đây, những câu chuyện về bóng đá Thái Lan dường như chỉ xoay quanh chiếc ghế của huấn luyện viên Akira Nishino. Đầu tiên, nhà cầm quân người Nhật Bản xin phép trở về quê nhà, sau khi tham dự xong lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020, ông sẽ trở lại Thái Lan và tiếp tục công việc.

Tuy nhiên, trong thời gian ấy, liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) bất ngờ bổ nhiệm ông Sanurak Srikerd làm quyền huấn luyện viên trưởng tuyển Thái Lan. Đồng thời, ông Issara Sritharo sẽ là trợ lý. Sau đó, tất cả mới vỡ lẽ khi chủ tịch FAT Somyot Poompunmoung đăng đàn chỉ trích và “công khai sự thật”.

Theo ông Somyot, trước khi về nước, huấn luyện viên Nishino không có một kế hoạch nào để vận hành đội tuyển. Đồng thời, phía Thái Lan từng nỗ lực để liên lạc với ông Nishino nhiều lần nhưng không thể. Đây mới là câu chuyện khiến “giọt nước tràn li” để FAT đưa ra quyết định bổ nhiệm huấn luyện viên tạm quyền khi người cũ còn chưa bị sa thải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *