Thức ăn các cầu thủ không nên ăn trước khi thi đấu

Thức ăn các cầu thủ không nên ăn trước khi thi đấu

Trong đá bóng việc có một sức khỏe dẻo dai suốt 90 phút là rất quan trọng. Chính vì vậy có một số thức ăn đồ uống không thể sử dụng trước trận đấu bóng đá. Các loại thức ăn này sẽ làm giảm phong độ thi đấu của cầu thủ. Chính vì vậy trước khi bắt đầu trận đấu các bạn nên tránh xa chúng. Vậy loại thức ăn và đồ uống nào gây hại mời các bạn theo dõi bài viết sau của chúng tôi.

Thức ăn nhiều đường làm nhanh mệt mỏi

Các thực phẩm chứa nhiều đường như bánh ngọt, kem, bánh quy, trái cây sấy khô, bánh pudding…  Nên tránh tiêu thụ trước khi hoạt động thể thao. Đặc biệt là khi đá bóng vì chúng làm giảm lượng đường trong máu/ Điều này dễ  dẫn đến tình trạng mệt mỏi nhanh chóng. Đây là loại thực phẩm có hại với các cầu thủ trước khi thi đấu. Vì vậy nên kiêng ăn ít nhất là 1 ngày.

Caffeine là loại đồ uống không nên dùng

Caffeine là loại đồ uống không nên dùng

Ảnh hưởng của caffeine đối với mỗi người là khác nhau. Một số người cảm thấy tràn trề năng lượng nếu dùng caffeine trước khi chơi bóng. Nhưng số khác có thể thấy lo lắng và khó tập trung sau khi tiêu thụ đồ uống chứa caffeine.

Về lý thuyết, 5mg/1 kg caffeine có thể giúp các vận động viên kéo dài sức chịu đựng của bản thân. Nhưng nếu dùng với lượng quá nhiều trong thời gian dài. Sẽ dễ gây ra tình trạng lệ thuộc về mặt thể chất. Không chỉ vậy, caffeine còn gây tác dụng phụ như buồn nôn, nhức đầu. Đặc biệt nó làm mất nước cho các tuyển thủ. Vì thế, muốn có sức khỏe dẻo dai và đạt kết quả tốt khi đá bóng. Các cầu thủ nên tránh xa thức uống có caffeine.

Thức ăn chứa nhiều dầu mỡ gây nặng nề

Đồ ăn nhiều dầu mỡ như chiên, rán sẽ khiến cơ thể mất thời gian dài. Vì cơ thể để tiêu thụ được lượng chất béo lớn như vậy cần rất nhiều thời gian. Bạn sẽ cảm thấy buồn ngủ và không thể tập trung vào công việc. Và  loại đồ ăn này khiến ai cũng cảm thấy nặng nề, khó tiêu và đầy bụng. Vì vậy, các vận động viên nên tránh ăn thực phẩm nhiều dầu mỡ trước khi hoạt động.

Thức phẩm chứa nhiều chất béo

Thịt đỏ, thịt xông khói, sườn nướng, xúc xích, bánh mỳ kẹp thịt… Tất cả đều là những món ăn nhiều chất béo. Ngay cả đồ ăn kèm như mayonnaise, nước sốt có kem tươi cũng nên tránh. Đây là những loại thực phẩm quá  giàu chất béo. Ngoài ra, các tuyển thủ cũng không nên uống sữa nhiều kem trước khi hoạt động thể chất. Vì nó khiến cơ thể nặng nề và khó tập trung.

Thức phẩm chứa nhiều chất béo

Thức uống có ga gây vấn đề về dạ dày

Bên cạnh việc loại bỏ đồ uống nhiều đường khỏi khẩu phần ăn. Thì các vận động viên cũng không nên tiêu thụ thức uống có ga. Loại đồ uống này nó gây ra các vấn đề về dạ dày. Điều này ảnh hưởng không tốt tới chất lượng cũng như kết quả thi đấu của các cầu thủ. Vì vậy để có phong đô thi đấu tốt nhất các cầu thủ nên tránh xa loại đồ uống này.

Thức ăn chế biến sẵn chứa quá nhiều calo

Thực phẩm chế biến sẵn như xúc xích, đồ đóng hộp… Đây là các loại thực hẩm chứa nhiều calo. Mặc dù có thể bạn chỉ ăn với số lượng nhỏ nhưng tác hại rất lớn. Ngoài ra, đồ nướng và đồ đông lạnh cũng chứa nhiều natri và chất béo. Chế độ ăn uống thừa natri có thể dẫn đến các bệnh như sỏi thận, mất nước, tăng huyết áp, rối loạn tiêu hóa… Do đó, các vận động viên cần lưu ý chọn đồ ăn được chế biến từ thực phẩm tươi sống nhằm đảm bảo sức khỏe khi thi đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *