Thành lập giải đấu với sự kết hợp giữa Euro và Copa America

Thành lập giải đấu với sự kết hợp giữa Euro và Copa America

Với những fan cuồng bóng đã chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua 2 giải đấu lớn Euro (Châu Âu) và Copa America (Châu Phi). Đây là 2 giải đấu đặc sắc của bóng đá thế giới với những trận cầu đỉnh cao bởi sự góp mặt của rất nhiều ngôi sao lớn. Theo thông tin mới nhất, sẽ có một giải đấu với sự kết hợp giữa Euro và Copa America dưới sự tổ chức của Liên đoàn bóng đá châu Âu và Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ. Đây có lẽ là giải đấu mang lại nhiều thú vị cho người hâm mộ.

Tìm hiểu về giải đấu Euro và Copa America

Giải đấu Euro

EURO chính là giải vô địch bóng đá châu Âu (tên thường gọi là UEFA EURO). Đây là giải bóng đá chính thức diễn ra 4 năm 1 lần; giữa các đội tuyển bóng đá châu Âu. Do Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) tổ chức.

Giải đấu EURO đầu tiên được diễn ra vào năm 1960; với sự tham gia của 4 đội tuyển. Cho đến kỳ EURO gần nhất được tổ chức vào năm 2016. Giải đã được tổ chức 15 kỳ và có 10 nhà vô địch. Trong đó Đức và Tây Ban Nha là 2 đội giàu thành tích nhất với mỗi đội giành 3 chức vô địch.

Giải đấu Euro

Giải đấu Copa America

Copa America hay còn gọi là cúp bóng đá Nam Mỹ là giải bóng đá do LĐBĐ Nam Mỹ (CONMEBOL) tổ chức. Được diễn ra chu kỳ 4 năm một lần. Đây là giải đấu lâu đời nhất thế giới ở cấp độ ĐTQG. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1916 với sự tham gia của 4 đội tuyển quốc gia.

Copa America có cấp độ tương đương với những giải đấu châu lục dành cho các ĐTQG khác như Euro, Asian Cup, CAN, Gold Cup và OFC Nations Cup.

Giải đấu này có 4 lần được tổ chức với quy mô từ 2 nước chủ nhà đăng cai trở lên (1975, 1979, 1983, 2020). Trong đó có 3 lần liên tiếp được tổ chức ở khắp Nam Mỹ (1975, 1979, 1983).

UEFA lên ý tưởng giải đấu kết hợp Euro và Copa America

Theo Marca, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) và Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (Conmebol) đã lên ý tưởng về một giải đấu thu nhỏ giữa hai đội vô địch Copa America và Euro. Giải đấu này được đề xuất sẽ thay thế Confederations Cup. Và phía FIFA cũng đang muốn có một giải đấu ngắn hơn, hấp dẫn hơn trước thềm World Cup.

Tờ TNT Sports cho biết, chủ tịch Aleksander Ceferin (UEFA) và chủ tịch Alejandro Dominguez (Conmebol) đã bắt đầu khởi động kế hoạch về giải đấu mới mẻ này. Ban đầu, giải đấu dự kiến sẽ quy tụ các đội tiến vào đến trận chung kết của Euro và Copa America. Nhưng nhiều khả năng sẽ chỉ có sự xuất hiện của hai đội vô địch.

UEFA lên ý tưởng giải đấu kết hợp Euro và Copa America

Giải đấu sẽ được tổ chức vào năm 2025

Nếu mọi chuyện đi đúng kế hoạch, giải đấu này sẽ được tổ chức lần đầu vào năm 2025. Đúng 12 tháng trước VCK World Cup 2026. Có thể coi, đây sẽ là trận siêu cúp của bóng đá châu Âu và Nam Mỹ. Và chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm lớn từ người hâm mộ môn thể thao vua.

Đây có thể coi là cơ hội rất tốt để các đội tuyển tại hai nền bóng đá lớn nhất thế giới thể hiện sức mạnh cũng như sức hút của mình, bên cạnh World Cup. Sẽ là những trận đấu trong mơ với sự góp mặt của Pháp, Bồ Đào Nha, Brazil hay Argentina.

Xem thêm thông tin bóng đá khác tại website: diemtinthethao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *