Tất đá bóng nên dùng khi thi đấu để tránh chấn thương

Tất đá bóng nên dùng khi thi đấu để tránh chấn thương

Trong đá bóng đặc biệt là đá bóng chuyên nghiệp thì tất đá bóng là một vật dụng cần thiết. Nó không đơn thuần là một loại trang phục mà còn giúp bảo vệ sức khỏe của cầu thủ. Tất đá bóng vừa giúp giữ ấm, tránh những chấn thương do ma sát. Quan trọng hơn nữa nó còn giúp cố định tấm che chắn ống chân cho cầu thủ. Trong đá bóng việc thường xuyên bị đá phải chân là khá phổ biến. Chính vì vậy việc mang tất để cố định giáp chân cũng như tránh tổn thương là vô cùng quan trọng.

Lý do cần mang tất đá bóng?

Có rất nhiều người khi đá bóng chỉ mang giày mà không hề mang tất. Điều này là hoàn toàn sai lầm. Vì khi mang giày đá bóng mà không có tất thì đôi chân của bạn sẽ bị trượt. Chân và lớp da bàn chân sẽ ma sát bên trong. Nó sẽ gây ra chấn thương phồng rộp chân. Ngoài ra, điều đó còn gây ra mùi khá khó chịu vì không thể thoát khí hoặc thấm hút mồ hôi.

Bóng đá là một môn thể thao đối kháng. Trong suốt một trận đấu, người chơi sẽ thường xuyên bị đá vào bàn chân, mắt cá chân và ống chân. Vì vậy, để bảo vệ chân của một cầu thủ, rờ-te đã trở thành một điều cần thiết cho tất cả các cầu thủ bóng đá. Và việc không đeo rờ-te có thể khiến một cầu thủ bóng đá bị thương nặng. Vậy nên việc sử dụng dụng cụ bảo vệ ống chân đã trở thành một quy tắc trong bóng đá.

Loại tất đá bóng chống trơn chơi thể thao

Nhưng chính quy tắc này đã tạo ra một yêu cầu khác, rằng họ luôn phải cố định rờ-te bảo vệ ống khuyển bằng tất. Tuy nhiên, không hề có một quy định nào nói rằng cầu thủ bắt buộc phải mang tất dài. Nhưng người chơi cũng không thể nào đi tất ngắn vì phần trên của hầu hết các tấm bảo vệ ống chân nằm dưới đầu gối của người chơi vài xăng-ti-mét, chúng sẽ không che hết phần ống chân. Để che chúng, tất của người chơi bắt buộc phải kéo dài đến đầu gối.

3 loại tất đá bóng thường được dùng khi đá bóng

Loại tất bình thường

Đây là loại tất đá bóng bình thường giống như tất bạn hay mang khi đi giày sneaker. Loại tất này khá mỏng vì vậy nó sẽ không mang đến độ êm cho các bạn khi chơi bóng. Độ bền của loại tất này cũng không cao. Do tất khá mỏng nên đàn hồi không cao rất dễ giãn. Nếu bạn là người đang đá chân không và muốn tập đá giày. Thì vớ đá bóng thường là sự lựa chọn khá phù hợp để làm quen. Hoặc trước giờ bạn đã quen với việc đi tất thường. Và bạn không muốn thay đổi thì đây vẫn là sự lựa chọn ổn. Tất đá bóng thường có ba loại đó là tất ngắn, tất lửng và tất dài.

Loại tất đá bóng chống trơn chơi thể thao

Tất chống trơn (hay còn một tên gọi khác là tất chống trượt). Đây là loại tất mang lại nhiều tác dụng cho những người chơi thể thao. Các hạt cao su ở mặt dưới của tất tạo ra một sự liên kết chặt chẽ giữa bàn chân của bạn với đôi giày đá bóng. Nó giúp việc chuyển hướng đột ngột dễ dàng hơn. Ngoài ra, tất chống trơn còn được may khá dày. Nó mang lại độ êm nhất định cho các bạn khi chơi bóng. Cùng với đó chất liệu có độ co giãn cao giúp tăng độ bền của đôi vớ. Tất chống trơn sẽ có hai loại là tất chống trơn lửng và tất chống trơn dài.

Loại tất ống chân của cầu thủ chuyên nghiệp

Loại tất ống chân của cầu thủ chuyên nghiệp

Đây là loại tất thường được sử dụng bởi các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp và bán chuyên. Nơi những trận đấu mà cầu thủ bắt buộc phải mang ốp bảo vệ ống đồng (Rote). Loại tất ống chân này thường được sử dụng chung với những đôi tất lửng để có thể cố định Rote.

Đó là 3 loại tất đá bóng được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Trong đó, sự kết hợp giữa tất chống trơn lửng và tất ống chân được đa số các cầu thủ chuyên nghiệp sử dụng. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có thể tìm cho mình một loại tất phù hợp nhất để thoải mái chơi bóng..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *