Sự đe dọa của việc bùng phát dịch COVID-19 ở cúp Copa America 2021

Sự đe dọa của việc bùng phát dịch COVID-19 ở cúp Copa America 2021

Các trường hợp dương tính với COVID-19 mới nhất của hai đội Bolivia và Venezuela đã đe dọa nghiêm trọng đến khả năng tham dự Copa America 2021 , sẽ bắt đầu theo lịch trình vào tối nay. Theo lịch thi đấu dự kiến, trận đấu giữa Brazil và Venezuela sẽ diễn ra vào lúc 4h00 ngày 14/6 theo giờ Việt Nam. Tuy nhiên, trường hợp dương tính mới nhất của SARS-CoV-2 ở hai đội Bolivia và Venezuela đã đe dọa nghiêm trọng đến khả năng Copa America 2021 sẽ khởi tranh vào đêm nay theo kế hoạch.

Copa America 2021 đang diễn ra ở Brazil dưới sự đe dọa của việc bùng phát dịch COVID-19 trong nội bộ giải đấu

Đã có quá nhiều trục trặc với giải Copa America năm nay. Đáng lẽ giải diễn ra năm ngoái nhưng phải hoãn lại 1 năm vì đại dịch COVID-19. Sau đó, thay vì đồng tổ chức bởi Argentina và Colombia thì lần lượt cả 2 quốc gia này. Đều không thể làm chủ nhà mà một trong những lí do vẫn là dịch bệnh. Phút chót Brazil nhận đăng cai nhưng vấp phải không ít tranh cãi. Và vẻn vẹn 1 ngày trước trận khai mạc với Brazil; ít nhất 8 cầu thủ Venezuela mắc COVID-19. Trong cú sốc mới nhất cho giải bóng đá quốc tế lâu đời nhất hành tinh này.

Siêu cúp Copa America 2021

Bộ Y tế Brazil cho biết vào hôm thứ Năm rằng 66 người liên quan đến giải bóng đá Copa America 2021. Đã nhiễm COVID-19, gấp 5 lần con số 13 ca dương tính được ghi nhận hôm thứ Tư.

Cuộc xét nghiệm đã được tiến hành

Bộ này cho biết 6.521 cuộc xét nghiệm đã được tiến hành. Cho kết quả 27 cầu thủ và nhân viên của 10 đội tham dự giải đấu bị nhiễm bệnh cùng với 39 công nhân.

Cũng trong ngày thứ Năm, Liên đoàn bóng đá Bolivia cho biết hai cầu thủ đã có kết quả dương tính với COVID-19. Là hậu vệ Oscar Ribera và tiền đạo Jaume Cuellar.

Cụ thể, nguồn tin Reuters và BBC khẳng định 8 cầu thủ của Venezuela đã mắc Covid-19. Toàn bộ các cầu thủ này đã được cách ly tại phòng riêng. Trên mạng xã hội, cầu thủ Rincon đã xác nhận anh; là một trong những người dương tính với SARS-CoV-2 của Venezuela.

LĐBĐ Venezuela đã ngay lập tức triệu tập bổ sung 15 cầu thủ. Nhưng việc họ có mặt kịp thời để đá trận khai mạc Copa America 2021 trong ít giờ tới hay không vẫn còn là dấu hỏi.

Cầu thủ mắc Covid-19

Trong khi đó, báo chí Bolivia cũng khẳng định đội tuyển nước này. Có 4 cầu thủ mắc Covid-19 và gần như chắc chắn sẽ vắng mặt trong trận đấu; với Paraguay vào ngày 15/6 tới.

LĐBĐ Nam Mỹ chưa đưa ra bình luận gì về những trường hợp. Mắc Covid-19 mới nhất của các ĐT Venezuela và Bolivia. Thông báo gần nhất của tổ chức này chỉ khẳng định Copa America 2021; tiếp tục diễn ra mà không cho phép khản giả vào sân.

Cũng liên quan đến lực lượng của các đội dự Copa America 2021. ĐT Chile chắc chắn sẽ không có sự phục vụ của ngôi sao sáng nhất Alexis Sanchez tại vòng bảng do chấn thương bắp chân.

Copa America 2021 đang diễn ra tại Brazil

Đội tuyển Chile cũng cho biết một trong những thành viên của họ đã được chẩn đoán nhiễm virus, không có triệu chứng và bị cách ly, nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Copa America 2021

Sau khi CONMEBOL thông báo về các con số, HLV ĐT Venezuela Jose Peseiro đã phải thực hiện hai sự thay thế liên quan đến COVID-19. Jhon Murillo và Jhon Chancellor bị thế chỗ bởi Jan Hurtado và José Manuel Velazquez.

Một nửa số đội tại Copa America 2021 đã báo cáo các trường hợp nhiễm COVID-19 là Venezuela, Bolivia, Colombia, Peru và Chile.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *