kỹ thuật đập bóng chuyền

Những kỹ thuật đập bóng chuyền mà bạn nên biết

Kỹ thuật đập bóng chuyền chính xác là một trong những cách đánh ghi điểm chính và hiệu quả nhất khi tham gia chơi bóng chuyền. Để chiến thắng trong trò chơi bóng chuyền, bạn cần biết cách đập và đập bóng ở nhiều vị trí và tình huống khác nhau. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn nắm được kỹ thuật đánh bóng chuyền cơ bản và đúng cách nhất cho người mới bắt đầu tập luyện bóng chuyền. Nào hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm những kỹ thuật đập bóng chuyền chuẩn xác nhé.

Kỹ thuật đập bóng chuyền tốt

Kỹ thuật đập bóng chuyền tốt

– Động tác 1: Tay đập bóng đặt khuỷu tay hơi cong và nhếch lên hơn so với vai; bàn tay mở rộng và cổ tay thẳng. Tay còn lại đặt cao, hướng thẳng vào vị trí muốn đánh bóng.

– Động tác 2: Từ từ đưa khuỷu tay đập bóng lên về phía ngang tai; đồng thời bàn tay đưa về phía sau cổ. Tay còn lại hạ thấp hơn lúc đầu để giúp xoay người đập bóng.

– Động tác 3: Vung tay đập bóng. Tay còn lại vung hết về phía bên; tránh vung tay mạnh quá làm người bạn xoay ngang, nếu không kiểm soát được tốt nhất bạn giữ tay này ở phía trước bụng.

Muốn đập bóng tốt thì cổ tay phải dẻo

Tiếp đến, điểm quan trọng nhất ở kỹ thuật này chính là đập bóng; để tạo cho bóng có độ xoáy thì người chơi phải có “cổ tay thật dẻo” theo cách nói quen thuộc ở Việt Nam. Khi đập bóng chúng ta phải thả lỏng cổ tay hết mức. Đồng thời, bàn tay mở rộng nhất và chắc chắn lòng bàn tay của bạn tiếp xúc hết quả bóng; để có thể điều hướng quả bóng tốt nhất; điểm tiếp xúc với quả bóng là trọng tâm ngón giữa bàn tay (phần chân ngón tay giữa) là chủ yếu. Khi tiếp xúc với quả bóng đồng thời cổ tay gập mạnh và nhanh nhất có thể.

Các bài tập các bạn có thể cải thiện cho việc đập bóng

Các bài tập các bạn có thể cải thiện cho việc đập bóng

– Cầm bóng trên tay không thuận, dùng tay thuận vỗ vào quả bóng để rèn luyện khả năng tiếp xúc với quả bóng hiệu quả nhất.

– Đập bóng dưới lưới để luyện cách vung tay hoặc đánh cầu lông để rèn luyện “độ dẻo” của cổ tay.

Trên đó là các bước cơ bản để chúng ta có cú đập bóng tốt; phần còn lại là do sự cố gắng và nỗ lực luyện tập của các bạn. Shopbongchuyen chúc bạn thành công.

Lưu ý khi thực hiện kỹ thuật đập bóng chuyền

Khi thực hiện kỹ thuật đập bóng chuyền thì thường chúng ta có hai trường hợp; đó là đập bóng xa lưới và đập bóng gần lưới. Với 2 vị trí này thì bạn cần lưu ý một số điều quan trọng như sau:

– Với vị trí đập bóng xa lưới

Khi đập bóng xa lưới thì điểm giậm nhảy phải ở sâu trong tầm bóng; để người gần bóng hơn, thân người ngả ra sau nhiều hơn và bật mạnh về phía trước để tăng thêm sức mạnh đập bóng. Phải gập bụng trước gập tay. Khi gập bụng không được cúi xuống mà chỉ co mạnh các bắp thịt bụng; cánh tay khi hạ xuống theo đà bóng phải ngừng lại một chút, như vậy bóng ít va vào lưới.

– Với vị trí đập bóng gần lưới

Khi đập bóng gần lưới thì góc độ đường lấy đà phải thu hẹp lại và ở vị trí này thì đập bóng chủ yếu phải dùng sức cánh tay trước và cổ tay, gập bụng rất ít. Như vậy mới tránh được lỗi chạm lưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *