Messi cân nhắc sẽ không tham dự Copa America cùng Argentina

Messi cân nhắc sẽ không tham dự Copa America cùng Argentina

Sau khi ngôi sao Brazil lên kế hoạch tẩy chay Copa America 2021, giờ đến lượt ngôi sao chói sáng nhất của Argentina cân nhắc không tham gia sự kiện này. Mới đây, sau khi Colombia và Argentina bị từ chối quyền đăng cai, một nhóm cầu thủ Brazil tham dự giải châu Âu đã bày tỏ quan điểm phản đối kế hoạch đăng cai Copa America 2021 tại Brazil. Lý do khiến nhóm cầu thủ này phản đối việc đăng cai Copa America là vì tình hình COVID-19 đang phức tạp và không thể kiểm soát được. Dù có lợi thế sân nhà nhưng những cầu thủ Brazil này cho rằng sức khỏe lúc này quan trọng hơn thành tích thể thao.

Sau khi Messi cân nhắc sẽ không tham dự Copa America

Sau nhiều thông tin thời gian gần đây về việc Messi đang cân nhắc “tẩy chay” Copa America. Cùng các đồng đội cũ là Suarez và Neymar. Mới đây; Hiệp hội bóng đá Argentina (AFA) đã ra phán quyết đanh thép.

Argentina

Nguyên nhân nhóm cầu thủ này phản đối việc tổ chức Copa America là do tình hình dịch bệnh COVID-19. Đang diễn ra phức tạp và chưa thể kiểm soát. Mặc dù có lợi thế về sân nhà, tuy nhiên, những cầu thủ Brazil này cho rằng. Sức khỏe ở thời điểm hiện tại quan trọng hơn so với thành tích thể thao.

Và tình hình giải đấu này có vẻ sẽ tệ hơn khi đến lượt các ngôi sao của các ĐT khác. Cũng đang cân nhắc không thao gia giải đấu này; trong đó có sự góp mặt của Luis Suarez; Edinson Cavani hay kể cả Lionel Messi và Sergio Aguero.

Kỳ Copa America này được xem là quý giá đối với Messi

Kỳ Copa America lần này được xem mục tiêu tối quan trọng và gần như cũng; là cơ hội cuối cùng để Messi có thể lên ngôi cùng ĐT Argentina. Tuy nhiên, siêu sao của Barcelona cũng không muốn mạo hiểm giữa tình hình dịch bệnh căng thẳng. Theo nhà báo Sebas Giovanelli, El Pulga sẽ cần thêm những trao đổi với người đồng đội cũ Luis Suarez; để cân nhắc kỹ lưỡng về vấn đề trên.

Copa America 2021 dự kiến sẽ khởi tranh từ ngày 11/6 đến 10/7 tới với trận ra quân của chủ nhà Brazil trước Venezuela. Tuy nhiên, với tình hình căng thẳng như ở thời điểm hiện tại. Giải đấu số một Nam Mỹ đang đứng trước nguy cơ thiếu vắng những ngôi sao hàng đầu. Hoặc tệ hơn là sẽ phải hủy bỏ giải.

Theo đó, AFA khẳng định ĐT Argentina sẽ tham dự Copa America với đầy đủ mọi thành viên. Cụ thể, tuyên bố của Hiệp hội có đoạn:

“Đội tuyển quốc gia Argentina xác nhận việc tham dự Copa America 2021. Điều này thể hiện tinh thần thể thao xuyên suốt lịch sử của chúng tôi”.

Argentina sẽ dự Copa America 2021 với đầy đủ thành viên

“Với nỗ lực lớn lao của Hiệp hội bóng đá Argentina, nơi tất cả mọi người đang sử dụng các công cụ tối ưu nhất để đảm bảo từng dịch vụ chăm sóc sức khỏe trong thời điểm khó khăn mà đội bóng phải trải qua. Đội tuyển Argentina sẽ tới Brazil để thi đấu tại giải đấu châu lục lần này”.

Messi

“Tất cả các nhân viên của đội Albiceleste sẽ làm việc cùng nhau để vượt qua mọi nghịch cảnh”.

Trước đó, nhiều nguồn tin đã tiết lộ rằng, một nhóm các cầu thủ Nam Mỹ thi đấu tại châu Âu như Suarez, Neymar hay Casemiro đã thảo luận về việc tẩy chay Copa America do những diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Thậm chí, Messi được cho là cũng đã cân nhắc không tham dự Copa America cùng ĐT Argentina.

Tuy nhiên, với những tuyên bố đanh thép của AFA, những người hâm mộ có thể hoàn toàn yên tâm, ĐT Argentina sẽ tới Brazil với lực lượng mạnh nhất và không có bất cứ thành viên nào đòi bỏ giải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *