huấn luyện viên Marcello Lippi

HLV Marcello Lippi dự báo Trung Quốc có thể giành vé dự World Cup 2022 ở Qatar

Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sẽ được diễn ra vào cuối năm nay. Với 2 bảng đấu vừa được bốc thăm, huấn luyện viên Marcello Lippi của đội tuyển Trung Quốc khẳng định rằng Trung Quốc sẽ có cơ hội lớn để dành vé tham dự vòng chung kết World Cup 2022 ở Quatar khi ông và các cầu thủ Trung Quốc tự tin sẽ thắng được các đội tuyện còn lại trong bảng đấu của mình, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có thể biết thêm về các phát biểu của vị huấn luyện viên của đội tuyển Trung Quốc về vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sắp tới nhé.

Marcello Lippi dự báo

Được xem là một trong những nhà cầm quân giàu thành tích bậc nhất ở châu Âu với vô số chiến tích đỉnh cao cùng với CLB Juventus cũng như đội tuyển Ý, khi chuyển đến Trung Quốc làm việc, Marcello Lippi tiếp tục cùng Quảng Châu Evergrande chinh phục thành công giải nhà nghề nước này lẫn đấu trường AFC Champions League.

Đấy là nền tảng để Lippi được bổ nhiệm vào cương vị HLV trưởng đội tuyển Trung Quốc

HLV từng dẫn dắt đội tuyển Ý vô địch World Cup 2006 Marcello Lippi dự báo đội tuyển Trung Quốc có thể vượt qua các đối thủ sừng sỏ như Nhật, Hàn Quốc, Saudi Arabia… để giành vé dự World Cup 2022 tại Qatar.

Marcello Lippi

Trung Quốc là một trong 12 đội giành vé góp mặt ở vòng cuối cùng của vòng loại World Cup 2022. Nhưng theo đánh giá của các chuyên gia, cơ hội giành vé góp mặt ở VCK World Cup 2022 của Trung Quốc là rất thấp và còn thấp hơn cả đội tuyển Việt Nam.

Trang thống kê We Global Football

Trang thống kê We Global Football ước tính Trung Quốc có 3,68% cơ hội, còn Việt Nam có 4,44% cơ hội.

Nhưng mới đây huấn luyện viên nổi tiếng Marcello Lippi (73 tuổi, từng dẫn dắt đội tuyển Ý vô địch World Cup 2006) đánh giá rất cao Trung Quốc và nhận định đội bóng này đủ sức giành vé khi có cuộc trả lời phỏng vấn độc quyền với tờ Tencent Sports (Trung Quốc) ngày 18-6.

Câu hỏi: Chào ngài Lippi, ông có theo dõi các trận đấu của đội tuyển Trung Quốc không?

Tôi luôn quan tâm đến mọi thứ diễn ra ở Trung Quốc, đây là quê hương thứ hai của tôi.

Thành tích của đội tuyển Trung Quốc không tệ. Điều làm tôi vui là những góp ý của tôi vẫn được Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc tiếp thu và họ đã rất coi trọng sự phát triển của bóng đá trẻ.

Câu hỏi: Ông có muốn nói gì với HLV tuyển Trung Quốc Li Tie không?

Tôi muốn nói với Li Tie rằng tôi rất vui cho anh ấy. Vì Li Tie đã hiện thực hóa ước mơ của mình khi trở thành huấn luyện viên của đội tuyển Trung Quốc. Đây là mong muốn được anh ấy ấp ủ từ lâu và anh ấy xứng đáng được như vậy.

HLV Marcello Lippi

Li Tie cũng đã khởi đầu rất tốt, khi giúp đội tuyển Trung Quốc chơi rất thành công. Bây giờ anh ấy hoàn toàn có thể đưa đội. Nhắm đến mục tiêu giành suất dự World Cup 2022 ở Qatar. Tôi thực sự hy vọng rằng Trung Quốc có thể tham dự World Cup này.

Câu hỏi: Ông có nghĩ Trung Quốc đủ sức lọt vào World Cup 2022 tại Qatar?

Tại sao không? Với đà hiện tại, có cơ hội chứng kiến ​​một điều kỳ diệu sẽ xảy ra với bóng đá Trung Quốc. Thật không may trước đây tôi từng có cơ hội tương tự cùng với Trung Quốc nhưng đã bỏ lỡ nó.

Câu hỏi: Ông có nghĩ Trung Quốc sẽ đánh bại được Hàn Quốc và Nhật Bản ở top 12 đội?

Khi còn dẫn dắt đội tuyển Trung Quốc, tôi từng có một trải nghiệm vui vẻ trước Hàn Quốc. Đó là chiến thắng họ ở vòng loại World Cup. Niềm vui và sự phấn khích của các cổ động viên Trung Quốc hôm đó thật khó quên…

Tôi nghĩ Trung Quốc có thể làm được và đánh bại họ một lần nữa.

Còn với Nhật Bản, Trung Quốc chưa bao giờ giành chiến thắng. Nhưng ngày này nhất định sẽ đến, có lẽ lần này là cơ hội tốt. Tất nhiên muốn làm được điều đó đòi hỏi cả nền bóng đá Trung Quốc phải tiến thêm một bước.

Câu hỏi: Ông có nghĩ rằng các tuyển thủ Trung Quốc đủ sức đá ở châu Âu không?

Tôi xin nói một cách có trách nhiệm, tôi không được xem phát sóng trực tiếp. Nên không thể biết tất cả các cầu thủ Trung Quốc. Nhưng Trung Quốc vẫn có nhiều cầu thủ và tôi tin rằng bóng đá Trung Quốc sẽ tiến bộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *