Lionel Messi đã chính thức hết hợp đồng với Barca sau thời gian gắn bó

Lionel Messi đã chính thức hết hợp đồng với Barca sau thời gian gắn bó

Lionel Messi sau 20 năm gắn bó với đội bóng Barcelona, dành nhiều cống hiến và luôn là một đầu tàu dẫn dắt từ lối chơi đến đường đi cho các đồng đội cuối cùng cũng đành khép lại. Cuối tháng 6/2021 vừa qua là chính thức hiệu lực về giấy tờ pháp lý giữa cầu thủ siêu sao này với phía Barca đã kết thúc. Anh không còn bất kỳ ràng buộc nào với phía câu lạc bộ nữa. Bây giờ Messi đã là một cầu thủ tự do có thể về với đội bóng nào mà anh muốn. Điều này một phần cũng chịu tác động bởi luật tài chính của La Liga khi phía CLB thật sự đã ra nhiều nỗ lực mong Messi có thể ở lại.

Cùng diemtinthethao.com tìm hiểu về chủ đề này thông qua bài viết hôm nay nhé!

Thành tích của Messi trong mùa giải La Liga này với CLB Barca

Messi vẫn là đầu tàu trong lối chơi của Barca. Trong 34 trận ra sân ở La Liga mùa này, bất chấp phong độ trồi sụt của Barca, Leo luôn thể hiện được đẳng cấp. Bằng chứng là siêu sao người Argentina ghi được 30 bàn, và có 9 kiến tạo, thành tích tốt nhất giải đấu. Messi còn thực hiện thành công 14 lần qua người, đạt tỷ lệ lên tới 100%. Kể từ khi Sofascore bắt đầu thu thập dữ liệu, đây là thành tích mà lần đầu tiên một cầu thủ tại La Liga có thể đạt được

Messi kết thúc hợp đồng với Barcelona

Messi kết thúc hợp đồng với Barcelona

Lionel Messi không còn là cầu thủ của Barcelona. Bất chấp những nỗ lực của chủ tịch Joan Laporta và các quan chức CLB, các cuộc đàm phán đã không đạt tới được một thỏa thuận cuối cùng và hợp đồng của Messi. Do đó không có thay đổi gì khi đáo hạn vào buổi đêm ngày 30/6.

Các nguồn tin từ CLB đều thừa nhận đây là một tình huống cả hai bên đều không mong muốn. Chủ tịch Laporta coi việc ký kết với Messi là một quyết định mang tính chiến lược cả về chuyên môn, thương mại lẫn uy tín CLB. Ông thậm chí đặt nó làm ưu tiên cho chiến dịch tranh cử của mình. Ông đã hy vọng rằng mối quan hệ tốt với Messi sẽ giúp việc gia hạn dễ hơn. Điều các đối thủ tranh cử như Victor Font hay Toni Freixa không có.

Nhưng mọi thứ đều không có nhiều ý nghĩa lúc này bởi hai tay của Barca đang bị trói. Theo tờ Mundo Deportivo, Barcelona không có nền tảng tài chính phù hợp để thực hiện thương vụ này, bất kể Messi có đồng ý giảm lương. Di chứng của chính sách mua quân phí tiền từ thời Josep Bartomeu, cộng thêm hệ quả từ Covid-19. Tất cả khiến Barca không thể đáp ứng các đòi hỏi từ luật tài chính của UEFA lẫn La Liga.

Đích thân Laporta đã lên tiếng nói về điều này trong một cuộc phỏng vấn nhanh cho tờ El Transistor. “Mọi thứ đều đã được thảo luận và chúng tôi có vấn đề với luật tài chính nên phải chờ. CLB và cá nhân Messi đang cố tìm ra giải pháp tốt nhất”, ông nói.

Luật tài chính La Liga khiến Barca không thể tiếp tục giữ chân Messi

Luật tài chính La Liga khiến Barca không thể tiếp tục giữ chân Messi

Khúc mắc của Barca là họ cần giảm quỹ lương của CLB. Quỹ lương Barca phình to so với giới hạn của La Liga. Quỹ lương này cộng cả mức lương mới của Messi nếu ký hợp đồng, chắc chắn sẽ khiến Barca vi phạm các quy định.

Được biết luật tài chính UEFA không phải vấn đề quá lớn do phía UEFA đã thả lỏng điều này trong bối cảnh nhiều CLB bị thiệt hại nặng do Covid-19. Nhưng La Liga thì khác. Họ có luật tài chính riêng và tỏ ra khá dứt khoát trong việc áp đặt luật. Thông qua những phát ngôn của chủ tịch Javier Tebas. Tebas cho biết: “Nếu Barca muốn ký với một cầu thủ có mức lương 25 triệu euro/năm. Vậy sẽ có ai đó phải được chuyển nhượng khỏi CLB.  Hoặc tổng mức lương phải giảm đi 100 triệu euro”.

Lương cầu thủ được cho là không thể chiếm quá 70% thu nhập của đội bóng. Và lương của Lionel Messi có thể sẽ khiến Barca vượt qua mốc đó nếu họ không sớm thanh lý những cầu thủ lương cao nhưng không có ích cho CLB. Barca lại chưa thể thanh lý được phần lớn những cầu thủ như vậy. Do đó mọi thứ đang bế tắc.

Dư luận tất nhiên đang chờ xem có bao nhiêu CLB thừa thế nhảy vào cuộc đua giành Messi. Paris Saint-Germain được cho là một trong số đó. PSG lại đang bận để ý tới Paul Pogba hoặc Cristiano Ronaldo. Khả năng Man City cũng sẽ quay trở lại với Lionel Messi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *