mượn thiết bị VAR

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam ra sức chuẩn bị để ĐT Việt Nam giành thắng lợi trên sân nhà

Chưa đầy một ngày sau khi diễn ra lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 3  của World Cup 2022 khu vực châu Á. VFF đã bắt tay ngay vào công tác chuẩn bị cho các trận đấu dự kiến trên sân nhà của ĐT Việt Nam. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đang nỗ lực hết sức chuẩn bị. Để ĐT Việt Nam giữ được lợi thế khi thi đấu trên sân nhà, giành thắng lợi vẻ vang nhất. Diemtinthethao xin thông tin cụ thể tin tức này với bạn thông qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

VFF sẽ mượn công nghệ VAR từ AFC

Các trận đấu ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 bắt buộc phải có công nghệ VAR. Nên VFF phải tìm được phương án giải quyết khi Việt Nam dự kiến sẽ tổ chức 5 trận.

Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) yêu cầu nhiều điều kiện cơ sở vật chất. Cho việc tổ chức vòng loại thứ ba World Cup 2022. Một trong số đó là nước chủ nhà phải có trang thiết bị cho VAR (Công nghệ Video hỗ trợ trọng tài). Do V.League chưa áp dụng công nghệ này. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ phải tìm nguồn hỗ trợ từ bên ngoài.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh xác nhận với Zing: “Chúng tôi đã mượn AFC hệ thống VAR theo dạng tạm nhập tái xuất. Để phục vụ cho các trận đấu của tuyển Việt Nam để đảm bảo đúng quy định”.

“AFC có một đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị cũng như điều hành hệ thống VAR. Họ sẽ vận hành toàn bộ hệ thống đó cho các trận đấu ở Việt Nam, bao gồm thiết bị, nhân sự”, ông Hoài Anh cho biết.

đội tuyển việt nam

VAR được áp dụng trong tất cả các trận vòng loại thứ ba World Cup 2022. Đa số các nước dự vòng loại thứ ba đều đã sử dụng công nghệ này ở giải quốc nội. Nhưng Việt Nam chưa có. Vì vậy, VFF bắt buộc phải mượn thiết bị từ một đơn vị cung ứng thông qua AFC. Trước đó, VPF và VFF đã có kế hoạch cử người đi học để đào tạo trọng tài sử dụng VAR cho giải V.League.

Quy định về cách ly y tế

Sau khi lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á kết thúc. LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã xúc tiến ngay việc chuẩn bị cho các trận đấu trên sân nhà của ĐT Việt Nam. Hiện tại, hai vấn đề được quan tâm là triển khai hệ thống VAR. Cũng như quy chế cách ly y tế đặc biệt cho các đội bóng ở bảng B. Khi đến Việt Nam làm khách.

Theo quy định của AFC, các LĐBĐ thành viên khi tổ chức các trận đấu trên sân nhà. Ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 phải đảm bảo để các đội không phải cách ly. Hoặc cách ly không quá 2 ngày. AFC đánh giá khi số ngày cách ly quá con số 2, phong độ của các đội bóng sẽ bị ảnh hưởng.

Đó cũng là lý do các trận đấu cuối ở vòng loại thứ 2 được tổ chức tập trung. Bảng G nơi ĐT Việt Nam góp mặt được tổ chức tại Dubai (UAE). ĐT Trung Quốc trước đó cũng mất lợi thế sân nhà khi không đáp ứng được tiêu chí của AFC về quyền miễn trừ. Hoặc ưu tiên trong việc cách ly y tế cho các đội khách đến tham dự.

VFF nỗ lực để ĐT Việt Nam giữ lợi thế sân nhà

ĐT Việt Nam bước vào vòng loại thứ 3 – Một chân trời mới mở ra

Theo dự kiến, ĐT Việt Nam sẽ có trận đầu tiên trên sân nhà ở vòng loại 3. Khi tiếp đón ĐT Australia vào ngày 7/9. Điều đó đồng nghĩa với việc VFF sẽ có khoảng 2 tháng để chuẩn bị cho cả 2 vấn đề nêu trên.

Chia sẻ về vấn đề này, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: “Sau khi lịch thi đấu chính thức của vòng loại thứ 3 được công bố. Chúng tôi đã làm việc với các cơ quan, Bộ, ngành trong nước để lên kế hoạch chi tiết. Về công tác tổ chức thi đấu theo quy chuẩn của AFC”.

“Kế hoạch này không chỉ liên quan tới công tác cách ly y tế. Cho các đội khách khi tới Việt Nam mà còn kéo theo rất nhiều vấn đề khác. Chẳng hạn ngoài các đội bóng thì còn có lực lượng giám sát, trọng tài, nhân viên hỗ trợ kỹ thuật. Đội ngũ phụ trách thương mại của AFC, rồi các phóng viên báo chí và truyền hình”. “Ở vòng loại thứ 3 có rất nhiều quốc gia phát triển ở châu Á như Nhật Bản. Australia nên họ có nguyện vọng cử người tới Việt Nam với số lượng đông đảo. Để đưa tin về các hoạt động của ĐTQG nước họ”.

Còn về vấn đề triển khai VAR, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết. AFC sẽ cho mượn hệ thống VAR theo dạng tạm nhập để đảm bảo đúng tiêu chuẩn. AFC cũng sẽ bố trí riêng một đội ngũ VAR cùng máy móc, thiết bị. Để triển khai lắp đặt, vận hành tại Việt Nam. Trong quá trình các trận đấu ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 diễn ra.

Tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam nằm ở bảng B cùng với các ĐT Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *