Liên đoàn bóng đá Châu Phi khởi động giải đấu Super League

Liên đoàn bóng đá Châu Phi khởi động giải đấu Super League

Theo thông tin mới nhất từ CAF (Liên đoàn bóng đá châu Phi) thông báo họ sẽ tiến hành khởi động lại giải đấu Super League vào năm nay. Đây là giải đấu từng được tổ chức tại Châu Âu nhưng nhận lại rất nhiều tranh cãi. Và được xem là giải đấu thất bại nhất từ trước đến nay của bóng đá thế giới. Vậy đâu là lí do khiến CAF muốn tổ chức lại giải đấu? Thông tin chi tiết về sự kiện thể thao này đã được diemtinthethao.com tổng hợp ngay bên dưới. Hãy cùng tìm hiểu các bạn nhé!

Tìm hiểu về Super League

Ý tưởng hiện tại của Super League là 15 CLB sáng lập cùng tổ chức một giải đấu diễn ra hàng năm. Vào các ngày giữa tuần bên cạnh các trận đấu ở giải quốc nội vào cuối tuần. Năm suất còn lại sẽ được dành cho các CLB khác. Từ thông cáo đã đưa, Super League miêu tả năm suất này sẽ được xét, dựa trên thành tích ở giải quốc nội của các CLB.

Về thể thức thi đấu, Super League rất có thể sẽ được triển khai ngay tháng 8/2021. Bao gồm hai bảng đấu – mỗi bảng có 10 đội, thi đấu vòng tròn trên sân nhà và sân khách. Ba đội dẫn đầu mỗi bảng đấu vào thẳng tứ kết. Các đội xếp thứ tư và năm ở mỗi bảng sẽ đá play-off tranh hai suất tứ kết còn lại.

Tìm hiểu về Super League

Cũng từ vòng tứ kết trở đi, thể thức knock-out hai lượt sẽ được áp dụng. Và chung kết sẽ diễn ra một trận trên sân đấu trung lập. Mỗi đội tham dự vì thế có thể thi đấu từ 18 đến 23 trận mỗi mùa ở Super League. Và các CLB có quyền phát sóng bốn trận mỗi mùa trên nền tảng kỹ thuật số của họ khắp thế giới. Trong thông báo của mình, các CLB sáng lập cũng khẳng định Super League không có ý định “khai chiến” với hai giải đấu thuộc UEFA – Champions League hay Europa League.

Liên đoàn bóng đá châu Phi xem xét thành lập giải đấu tương tự ở lục địa đen

Mới đây, Liên đoàn bóng đá châu Phi (CAF) thông báo khởi động kế hoạch thành lập giải đấu Super League; bất chấp dự án từng thất bại thảm hại tại châu Âu. Làn sóng tẩy chay dữ dội từ người hâm mộ; những lệnh trừng phạt từ UEFA khiến tham vọng thành lập Super League từ các chủ sở hữu 6 ông lớn tan thành mây khói.

Tân chủ tịch CAF, Patrice Motsepe tin rằng kế hoạch thành lập Super League sẽ giúp bóng đá lục địa đen cải thiện hình ảnh truyền thông lẫn sức mạnh kinh tế. Motsepe tin rằng ông đã rút ra được bài học sau thất bại của châu Âu. Và tạo nên lối đi riêng cho mình.

Liên đoàn bóng đá châu Phi xem xét thành lập giải đấu tương tự ở lục địa đen

Chia sẻ của Tân chủ tịch CAF

“Chúng tôi đang đánh giá và thảo luận kế hoạch thành lập giải đấu mang tên Caf African Super League. Giải đấu sẽ được bàn bạc một cách toàn diện trên mọi khía cạnh, đồng thời nhận được sự hỗ trợ rộng rãi,” Motsepe chia sẻ với tờ Reuters.

“Chúng tôi đã theo dõi sát sao quá trình thành lập Super League tại châu Âu. CAF sẽ học hỏi kinh nghiệm từ ý tưởng lẫn thất bại của họ,” chủ tịch Motsepe cho hay.

Sau nhiều ngày xem xét, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) xác nhận ngừng việc kiện 3 CLB Real Madrid, Barcelona và Juventus cho đến khi có thông báo mới. Đây là 3 đội bóng vẫn chưa rút lui khỏi giải đấu Super League.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *