juventus sa thải Andrea Pirlo

Juventus thông báo chia tay HLV Andrea Pirlo

Chỉ mới bắt đầu sự nghiệp HLV một mùa bóng nhưng có vẻ như không quá suông sẻ với HLV Andrea Pirlo. Chưa có quá nhiều kinh nghiệm với cương vị mới. Nhưng trách nhiệm lại rất nặng và nhiều thử thách. Vị huấn luyện viên này không thể dẫn dắt Juventus bảo vệ chức vô địch tại Serie A. Tuy rằng giành được chức vô địch tại Coppa Italia và Siêu cúp Italia nhưng như vậy vẫn không làm hài lòng những người chủ sở hữu Juventus. Và kết quả là sự chia tay của cả hai. Juventus đã thông báo về việc ra đi của vị HLV này trên trang chủ CLB.

Pirlo ám chỉ cầu thủ Juventus chưa thực sự đoàn kết

HLV Andrea Pirlo thừa nhận Juventus đã trải qua một mùa giải phức tạp. Mà một phần nguyên nhân có thể là thiếu tính đoàn kết. Chuỗi chín năm vô địch Serie A liên tiếp của Juventus bị chặn lại mùa này, bởi Inter. Không những bị loại khỏi cuộc đua vô địch. Thầy trò Pirlo còn phải đợi đến vòng cuối cùng mới giành vị trí thứ tư cùng suất dự Champions League một cách hú vía. Họ thắng Bologna 4-1, trong khi đối thủ cạnh tranh trực tiếp Napoli bị cầm hoà 1-1 trên sân Verona.

“Chúng tôi đã tiến bộ. Đây là một mùa giải phức tạp. Nhưng hữu ích cho sự phát triển của tôi”, Pirlo nói với DAZN. “Juventus đang đi đúng hướng, miễn là chúng tôi hỗ trợ lẫn nhau và cùng hướng đến một mục tiêu. Nhiều thời điểm trong mùa vừa qua, chúng tôi đã thiếu những điều đó”.

“Tôi chưa từng sợ hãi. Mất một thời gian, tôi mới thiết kế ra những bài tập mà đội bóng đang sử dụng. Và cần thêm một thời gian nữa để các cầu thủ hiểu điều tôi muốn. Không dễ khi dẫn dắt một tập thể gồm nhiều nhà vô địch nhưng mọi người đã hỗ trợ tôi rất nhiều”, ông cho biết thêm. “Giành vé dự Champions League là một thành tựu. Nếu mùa giải năm sau, chúng tôi giữ được sự đoàn kết. Đó sẽ là cơ sở để hướng tới những mục tiêu xa hơn”.

Andrea Pirlo

Kết thúc sự hợp tác của HLV Andrea Pirlo và CLB Juventus

“Cảm ơn, Andrea!

Đây là những lời đầu tiên mà tất cả chúng ta cần nói khi kết thúc trải nghiệm đặc biệt này cùng nhau.

Vài tháng trước, Andrea Pirlo – một biểu tượng của bóng đá thế giới đã bắt đầu cuộc phiêu lưu mới. Lần đầu tiên trở thành huấn luyện viên. Để làm được điều này, trước hết cần có lòng dũng cảm. Cũng như ý thức về các điều kiện của bản thân. Đặc biệt là trong thời kỳ có hàng ngàn khó khăn, khi thế giới bị đại dịch hoành hành…”, trang chủ Juventus thông báo ngày 28.5.

Pirlo tiếp quản Juventus hồi Hè 2020, thay thế Maurizio Sarri dù chưa có kinh nghiệm cầm quân chuyên nghiệp. Sự thiếu sót về năng lực khiến ông không thể giúp “Bà đàm già” bảo vệ thành công chức vô địch Serie A. Thậm chí, Juve chỉ giành được vé dự Champions League ở vòng đấu cuối cùng.

Andrea Pirlo

Dù vậy, Pirlo cũng kịp ghi dấu ấn với 2 chiếc cúp vô địch: Coppa Italia và Siêu cúp Italia. Song, chừng đó vẫn chưa đủ để vị chiến lược gia 42 tuổi giữ ghế. Juventus gửi lời tri ân và khẳng định mọi thứ mới chỉ bắt đầu. Pirlo vẫn hứa hẹn là một chiến lược gia giỏi trong tương lai.

“Pirlo chỉ mới bắt đầu những bước đầu tiên. Và chắc chắn sẽ trở thành một sự nghiệp rực rỡ với tư cách là một huấn luyện viên. Một cuộc phiêu lưu về sự biến đổi, tìm kiếm và xoay sở để mang những ý tưởng và kinh nghiệm của ông ấy truyền đạt vào sân từ bên ngoài đường pitch”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *