Huyền thoại Arsenal - Vieira - sẽ dẫn dắt Crystal Palace

Huyền thoại Arsenal – Vieira – sẽ dẫn dắt Crystal Palace

Patrick Vieira – cựu tiền vệ lừng danh – vừa được câu lạc bộ Crystal Palace xác nhận đã trở thành huấn luyện viên trưởng mới của mình. Huyền thoại Arsenal sẽ lấp đầy vị trí còn để trống của nhà cầm quân lão làng Roy Hodgson kể từ khi ông rời đi vì kết thúc hợp đồng làm việc vào hồi tháng 05 vừa qua. 

Theo đó, Vieira sẽ ký với đội chủ sân Selhurst Park một bản hợp đồng có thời hạn 03 năm. Mặc dù không phải là sự lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, cựu đội trưởng của Arsenal vẫn được tin tưởng giao trọng trách dẫn dẫn dắt “Những chú đại bàng” của “xứ sở sương mù”. Theo chân diemtinthethao.com điểm qua một vài thông tin về vị huấn luyện viên này nhé!

Vieira chia sẻ niềm vui khi được dẫn dắt câu lạc bộ Crystal Palace

Vieira chia sẻ niềm vui khi được dẫn dắt câu lạc bộ Crystal Palace

Patrick Vieira bắt đầu sự nghiệp cầm quân ở New York City FC kể từ năm 2016 – 2018. Năm 2018, ông chuyển tới dẫn dắt Nice. Đến tháng 12/2020, Vieira bị Nice sa thải vì thành tích tồi tệ.

Đây là lần đầu Vieira dẫn dắt 01 câu lạc bộ thuộc khuôn khổ hạng đấu số 01 xứ sương mù. Do vậy, Vieira cảm thấy rất vui và cho biết sẵn sàng chuẩn bị cho mùa giải mới: “Tôi thực sự vui mừng khi có cơ hội trở lại Premier League và dẫn dắt câu lạc bộ bóng đá tuyệt vời này. Khi chúng ta bắt đầu một chương mới cùng nhau.

Đó là một dự án thực sự hấp dẫn đối với tôi. Tôi đã nói chuyện rất nhiều với Chủ tịch và Giám đốc Thể thao về tham vọng và kế hoạch của họ cho toàn bộ câu lạc bộ. Bao gồm cả Học viện.

Câu lạc bộ có nền tảng tuyệt vời sau nhiều năm ở Premier League. Và tôi hy vọng chúng tôi có thể cải thiện hơn nữa và tiếp tục thúc đẩy câu lạc bộ phát triển. Tôi cũng rất hào hứng khi được trải nghiệm bầu không khí mà cổ động viên tạo ra tại Selhurst Park cũng như trên sân khách. Và tôi biết điều đó có thể quan trọng như thế nào đối với đội bóng”.

Những nhiệm vụ đầu tiên của Vieira tại Crystal Palace

Sau khi nhậm chức, nhiệm vụ đầu tiên của Vieira là mang về những thành viên mới trong Ban Huấn luyện; thay thế dần các trợ lý lớn tuổi dưới thời cựu huấn luyện viên Roy Hodgson. Tiếp đó, Vieira sẽ lên kế hoạch mua sắm, bổ sung nhân sự. Đồng thời giúp cho câu lạc bộ thi đấu tốt hơn ở giải Ngoại hạng Anh mùa 2021 – 2022. Trên thực tế, Crystal Palace đã chia tay 11 cầu thủ theo dạng chuyển nhượng tự do. Chính bởi vậy, Viera lẫn Palace sẽ phải mang về những trường hợp cần thiết để bổ sung cho sự thiếu hụt này.

Sự nghiệp cầu thủ ấn tượng của Vieira khi còn ở câu lạc bộ Arsenal

Patrick Donalé Vieira là một cựu cầu thủ bóng đá người Pháp

Patrick Donalé Vieira sinh ngày 23/6/1976, là một cựu cầu thủ bóng đá người Pháp. Vieira nổi lên trong khoảng thời gian chơi tại câu lạc bộ Arsenal từ 1996 – 2005. Ngày 14/7/2011, Vieira đã chính thức tuyên bố giã từ sự nghiệp cầu thủ. Anh chuyển qua làm công tác huấn luyện ở Manchester City.

Vieira có sự nghiệp huấn luyện viên chưa giành được nhiều thành công. Tuy nhiên, anh lại có sự nghiệp cầu thủ ấn tượng. Anh là thành viên của câu lạc bộ Arsenal bất bại ở mùa giải 2003 – 2004. Trong quãng thời gian tại Arsenal, Vieira giành được 03 chức vô địch Ngoại hạng Anh; 04 FA Cup và 03 Siêu cúp Anh. Ngoài ra, anh còn có những danh hiệu khác với Inter Milan (03 Scudetto; 02 Siêu cúp Italia) và Man City (01 FA Cup). Còn với đội tuyển Pháp, Vieira từng vô địch World Cup 1998, Euro 2000 và Confederations Cup 2001.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *