Frenkie de Jong được chọn là cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải của Barca

Frenkie de Jong được chọn là cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải của Barca

Sau khi kết thúc mùa giải 2020/21 thì phía Barcelona cùng với Hiệp hội cầu thủ của CLB này đã có một cuộc bỏ phiếu để chọn ra cái tên cho giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất trong mùa giải tại đội bóng Barca. Đã rất nhiều cái tên được đưa vào lựa chọn và cân nhắc. Có thể kể ra như: Lionel Messi, Xavi Hernandez, Carles Puyol, Andres Iniesta,.. Và một cái tên người Hà Lan là cầu thủ tiền vệ Frenkie de Jong đã là người được chọn. Từ những yếu tố về thái độ thi đấu, cách thể hiện và những cống hiến cho CLB, anh xứng đáng với gianh hiệu này.

Vượt qua Messi để giành giải thưởng danh giá của Barcelona, vậy vị tiền vệ này đã góp công gì cho đội bóng trong suốt mùa giải? Cùng diemtinthethao.com xem thử nhé!

Giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải 2020/21 của Barca

Giải thưởng này do Hiệp hội cầu thủ Barca thành lập. Họ sẽ trao cho một cầu thủ đội một của Barcelona đã thể hiện phong độ ấn tượng nhất trong suốt một mùa giải. Quyết định được đưa ra thông qua một cuộc bỏ phiếu công khai. Trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng bởi một hội đồng chuyên gia.

Những người nhận giải trước đây bao gồm rất nhiều những cái tên ưu tú. Ví dụ như Carles Puyol, Xavi Hernandez, Andres Iniesta hay Lionel Messi. Và bây giờ Frenkie de Jong cũng đã gia nhập danh sách này khi được vinh danh ở mùa giải 2020/21. Ở hạng mục của nữ, Aitana Bonmati là người được vinh danh.

Giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải 2020/21 của Barca

Hơn 5.000 người hâm mộ trên khắp thế giới đã bỏ phiếu. Và danh sách cuối cùng gồm Frenkie de Jong, Marc-Andre ter Stegen và đội trưởng Lionel Messi. Ban giám khảo, đứng đầu là phó chủ tịch ​​Rafael Yuste và chủ tịch của Hiệp hội cầu thủ Ramon Alfonseda. Cả 2 đã gặp nhau tại Camp Nou và đã xướng tên tuyển thủ Hà Lan là người chiến thắng.

Tiền vệ Frenkie de Jong đã được xướng tên

Ban giám khảo nhấn mạnh những cống hiến của De Jong với câu lạc bộ và thành phố Barcelona. Kể từ khi anh chuyển đến từ Ajax vào mùa Hè năm 2019. Cầu thủ 24 tuổi có thái độ chuyên nghiệp và sự khiêm tốn. Anh cũng sẵn sàng chơi ở bất kỳ vị trí nào mà HLV yêu cầu.

Sau mùa giải ra mắt khá ổn định ở Barca, De Jong đã thăng tiến một cách ấn tượng trong mùa giải 2020/21. Cầu thủ 24 tuổi cùng với Messi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của Blaugrana trong mùa giải qua.

De Jong kết thúc mùa giải với với 7 bàn thắng và 8 đường kiến ​​tạo sau 51 trận trên mọi đấu trường. Anh hoàn thành tốt nhiệm vụ ở cả vị trí tiền vệ lẫn trung vệ. Cầu thủ 23 tuổi đang có khoảng thời gian dễ chịu nhất kể từ khi tới Barcelona. De Jong đã ghi 4 bàn và có 2 kiến tạo kể từ giữa tháng 12/2020. Trong khi 4 tháng đầu mùa giải hoàn toàn tịt ngòi. Nếu tính tổng cộng trong màu áo Barca, De Jong đã ghi được 6 bàn thắng sau 68 trận. Đã nhiều hơn cả số bàn thắng trong 89 trận mà anh chơi cho Ajax.

Tiền vệ Frenkie de Jong đã được xướng tên

Tiểu sử của cầu thủ Frenkie de Jong

Frenkie de Jong là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Hà Lan. Anh chơi với vai trò một tiền vệ ở câu lạc bộ Barcelona cũng như là ở đội tuyển quốc gia Hà Lan. De Jong đã vô địch giải bóng đá Hà Lan mùa 2018-2019 và cup KNVB. Anh được bầu chọn là cầu thủ hay giải bóng đá Hà Lan mùa giải 2018-2019. Được xem là nhân tố không thể thiếu giúp đưa câu lạc bộ Ajax Amsterdam vào bán kết cup c1 mùa 2018/19 sau 22 năm chờ đợi. Tạo nên một mùa giải kỳ diệu của Ajax.

Trong suốt mùa giải đó, De Jong đã chấp nhận ký với câu lạc bộ Barcelona một bản hợp đồng có thời hạn 5 năm vào ngày 24 tháng 1 năm 2019 với phí chuyển nhượng được công bố là 75 triệu €.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *