ĐT Nga sẽ không góp mặt tại World Cup 2022

ĐT Nga sẽ không góp mặt tại World Cup 2022

Nếu bạn là một người thương xuyên theo dõi thể thao thì chắc hẳn việc sử dụng doping là một điều cấm kỵ trong thể thao bất kì môn nào mà ai cũng biết. Tuy nhiên với việc sử dụng doping và bị phát hiện thì Nga đã chính thức phải chia tay với World Cup 2022 sắp tới với án cấm thi đấu quốc tế 2 năm, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để biết được nguyên nhân nào khiến ĐT Nga bị cấm thi đấu và tại sao không có các kháng nào từ phía Nga về việc bị cấm thi đấu này.

Đội tuyển bóng đá quốc gia Nga

Đội tuyển bóng đá quốc gia Nga (tiếng Nga: национальная сборная России по футболу, natsionalnaya sbornaya Rossii po futbolu). Là đội tuyển cấp quốc gia của Nga. Do Liên đoàn bóng đá Nga quản lý và thuộc Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA).

Đội tuyển bóng đá quốc gia Nga

Trận thi đấu quốc tế đầu tiên của đội tuyển Nga. Là trận gặp đội tuyển México là vào năm 1992. Đội tuyển Nga đã tham dự 4 kỳ World Cup (1994, 2002, 2014, 2018) và 5 kỳ Euro (1996, 2004, 2008, 2012, 2016). Euro 2008 và World Cup 2018 (tư cách là chủ nhà) đánh dấu một bước ngoặt quan trọng khi lần đầu tiên đội tuyển vượt qua vòng bảng tại hai giải đấu lớn (không tính thành tích của đội tuyển Liên Xô trước đây).

Cơ quan Chống doping Nga

Cơ quan Chống doping Nga sẽ không kháng án cấm thi đấu 2 năm. Đồng nghĩa với việc Nga chính thức từ bỏ hy vọng tham dự Olympic Tokyo và World Cup 2022.

Cơ quan Chống doping Nga

Theo thông báo mới nhất từ Cơ quan Chống doping Nga (RUSADA). Họ đã quyết định sẽ không kháng án cấm thi đấu 2 năm của Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS).

Nguồn gốc của doping trong thể thao bắt đầu ngay từ khởi đầu của chính thể thao. Trong các môn thể thao cạnh tranh. Doping là việc sử dụng các loại thuốc tăng cường hiệu suất thể thao bị cấm. Thuật ngữ doping được các tổ chức điều chỉnh các cuộc thi thể thao sử dụng rộng rãi. Việc sử dụng thuốc để tăng cường hiệu suất được coi là phi đạo đức. Và do đó bị hầu hết các tổ chức thể thao quốc tế, bao gồm cả Ủy ban Olympic quốc tế, cấm. Hơn nữa, các vận động viên (hoặc các chương trình thể thao) thực hiện các biện pháp rõ ràng. Để trốn tránh sự phát hiện làm trầm trọng thêm hành vi vi phạm đạo đức với sự lừa dối công khai và gian lận.

Điều này đồng nghĩa với việc Nga sẽ không có quyền tranh tài. Ở tất cả các sự kiện thể thao lớn trong vòng 2 năm tiếp theo. Bao gồm Olympic và Paralympic Tokyo, World Cup 2022 và cả Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022. Một số vận động viên của Nga vẫn sẽ được tham dự Olympic, tuy nhiên là dưới lá cờ trung lập.

ĐT Nga bị tuyên án cấm 4 năm

Trước đó, Nga bị Cơ quan Phòng chống doping Thế giới (WADA) tuyên án cấm 4 năm. Khỏi các hoạt động thể thao tầm cỡ thế giới. Vì lý do không tuân thủ luật và thao túng dữ liệu xét nghiệm doping của các vận động viên trong phòng thí nghiệm. Nga sau đó kháng cao lên CAS và được giảm án xuống còn 2 năm. Như vậy lệnh cấm sẽ có hiệu lực đến 16/12/2022.

Như vậy, đội chủ nhà của World Cup 2018. Đã chắc chắn không thể tham dự World Cup 2022. Dù vòng loại khu vực châu Âu còn chơi khởi tranh. Tuy nhiên, ĐT Nga vẫn sẽ được tham dự EURO 2021. Dự kiến diễn ra vào hè năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *