Công Phượng cải thiện rõ rệt và bộc lộ sở trường của mình

Công Phượng cải thiện rõ rệt và bộc lộ sở trường của mình

Để nói về những thành công và sự vinh quang mà cả đội tuyển U23 đem về cho Việt Nam. Chúng ta phải thán phục trước tài năng của HLV Park Hang-seo khi ông là người đã dẫn dắt cả đội bóng đi đến đỉnh vinh quang. Nói về những cầu thủ mà HLV Park Hang-seo tâm đắc nhất. Cõ lẽ là chàng cầu thủ dày dặn kinh nghiệm Nguyễn Công Phượng. Mọi người thường hay đùa với nhau rằng ở thời khắc mà HLV Park Hang-seo chỉ đạo.

Thì Công Phượng chính là người hi sinh và phát huy tối đa sở trường của mình. Để nói về Công Phượng – chàng cầu thủ đầy nhiệt huyết và tài năng. Người ta thường hay kể đến những thành tích mà anh đã phấn đấu để đạt được như: Á quân giải U19 và U22 Đông Nam Á, cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á, cầu thủ Việt Nam được yêu thích nhất,… Hãy cùng Diemtinthethao tìm hiểu thêm về những hi sinh của cầu thủ Công Phượng nhé!

Công Phương đã phát huy sở trường của mình

Công Phương đã phát huy sở trường của mình

Dưới thời HLV Park Hang-seo, Công Phượng hy sinh nhiều hơn là được nâng tầm, phát huy sở trường để tỏa sáng. Không thể phủ nhận HLV Park Hang-seo đã có công nâng tầm nhiều cầu thủ Việt như Văn Đức, Quang Hải, Hùng Dũng. Nhưng với cá nhân trường hợp của Công Phượng thì không. Xét về vấn đề chuyên môn, với chiến thuật ưu tiên phòng thủ dưới thời HLV Park, nếu được lựa chọn vào sân thi đấu ngay từ đầu trận.

Công Phượng thường xuyên đá cắm để nhằm mục đích quấy rối, phá sức đối phương. Thế nhưng, điều đó lại khiến cầu thủ này trở nên đơn độc mỗi khi có bóng. Vì các đồng đội thường chủ động lùi sâu phòng ngự, nên khi các hậu vệ đội bạn áp sát, Công Phượng thường rất khó cầm bóng. Một phần cũng vì Phượng không mạnh trong khoản tì đè, che bóng. Với lối chơi này, Công Phượng thường bị thay ra vào khoảng phút thứ 60 bởi đã thực hiện xong ý đồ của HLV.

Công Phượng đã cải thiện rõ rệt nhiều khuyết điểm

Công Phượng đã cải thiện rõ rệt nhiều khuyết điểm

Còn trong trường hợp vào sân từ băng ghế dự bị, Công Phượng thường được sử dụng từ phút 70, khi đội tuyển bế tắc hoặc bị dẫn bàn với vị trí tiền đạo cánh. Vị trí này có vẻ phù hơn Công Phượng; nhưng vấn đề quan trọng lúc này lại là tâm lý của cầu thủ này. Gần đây, Phượng đã cải thiện rõ rệt nhiều điểm yếu như che bóng, tì đè, quan sát đồng đội di chuyển… Thế nên, theo tôi, dưới thời ông Park, Phượng chủ yếu hy sinh nhiều hơn là được nâng tầm, phát huy sở trường.

Quan sát sau một thời gian, tôi nhận thấy những lời nhận xét cho rằng “Công Phượng chỉ biết cắm mặt vào bóng” là phiến diện. Dưới thời HLV Park, Phượng chơi đồng đội hơn rất nhiều và cũng hy sinh rất nhiều cho đội tuyển. Ai cũng biết Công Phượng không giỏi đá cắm. Nhưng mỗi khi ngồi dự bị chiến lược, được vào sân từ phút 70, khả năng gây đột biến của cầu thủ này lại được thể hiện rõ rệt.

Phượng hay trở thành tâm điểm chỉ trích

Thật sự, mỗi khi đội tuyển Việt Nam bị dẫn bàn. Rất nhiều người ngóng Phượng vào sân, kể cả các antifan. Nhưng khi không có được phong độ tốt nhất, Phượng lại trở thành tâm điểm chỉ trích. Dù thể hình, tốc độ, khả năng dứt điểm chưa thật sự tốt… nhưng ở đội tuyển hiện nay. Có lẽ khó tìm được ai dám độc lập tác chiến, qua người nhiều như Phượng.

Tôi vẫn còn nhớ như in hình ảnh Phượng một mình đi bóng. Giữa bốn hậu vệ Nhật Bản mới dự World Cup. Liệu còn ai dám làm điều này ở tuyển nữa? Người hy sinh không đồng nghĩa là kẻ kém cỏi hay phá hoại. Vậy nên, câu hỏi “Công Phượng có xứng đáng giành suất đá chính ở vòng loại World Cup hay không?” xem ra không còn quá quan trọng nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *