Chuyên gia chia sẻ cách giữ thể lực tốt khi đá bóng

Chuyên gia chia sẻ cách giữ thể lực tốt khi đá bóng

Chuyên gia chia sẻ cách giữ thể lực tốt khi đá bóng mà bạn nên học tập. Theo các chuyên gia và các cầu thủ chuyên nghiệp thì thể lực tốt, bền bỉ là rất quan trọng. Đặc biệt là đối với các cầu thủ bóng đá thì thể lực lại là yếu tố quyết định thắng thua trong trận đấu. Việc làm sao có thể có một thể lực sung mãn suốt 90 phút thi đấu là điều khá được cầu thủ quan tâm. Sau đây là một số bí quyết của các chuyên gia mời bạn tham khảo nhé.

Kiên trì rèn luyện thường xuyên để có thể lực tốt khi đá bóng

Nói chung, cách giữ thể lực tốt nhất khi đá bóng chính là rèn luyện thể lực thường xuyên. Điều này sẽ làm cho các cơ chân thêm dẻo dai, tăng sức chịu đựng và hạn chế sự mệt mỏi. Chỉ cần một ngày, các bạn rèn luyện vài tiếng đồng hồ là có thể tăng sức bền cho bản thân. Vậy những bài tập thể lực trong bóng đá nào nâng cao thể lực nhanh nhất? Đáp án cho câu hỏi ấy là:

Bài tập Cardio giúp không mệt khi đá bóng

Bài tập Cardio giúp không mệt khi đá bóng

Thông thường nhiều người rèn luyện sức khỏe sẽ sử dụng máy tập chạy. Tuy nhiên kiểu tập này lại hoàn toàn không đúng khi áp dụng cho các cầu thủ chơi bóng. Bởi lẽ, các cầu thủ cần có một tốc độ ổn định, vận tốc cao thì khi chạy sẽ không mệt. Cho nên kiểu tập Cardio ngắt quãng được các chuyên gia áp dụng nhiều nhất. Đây cũng là cách tăng thể lực trước khi đá bóng tốt.

Tức là bài tập này được vận hành như chạy nhanh 30 giây nhưng nghỉ 30 giây. Chạy quanh sân 5 vòng và được nghỉ đến 4 hoặc 5 phút rồi lặp lại quãng đường ấy. Phương pháp rèn luyện này chính là cách chạy nhanh mà không mệt khi đá bóng.

Đồng thời, bạn có thể áp dụng cách sử dụng vật cản. Ví dụ bạn chọn cột mốc làm trung tâm, sau đó đặt giờ và chạy đến cột đó. Khi chạy xong bạn kiểm tra đồng hồ xem mình chạy bao nhiêu phút và có thể lặp lại lần nữa.

Bài tập thể lực tổng hợp có thể lực tốt khi đá bóng

Đây chính là bài tập giúp bạn giải mã câu hỏi làm thế nào để có thể lực tốt. Trong bài tập này, bạn cần nâng cấp sức khỏe cho toàn bộ cơ thể. Đặc biệt chính là cơ chân và phần thân trên. Theo các chuyên gia, bài tập tiêu biểu cho phần chân chính là đứng một chân trên đĩa. Bài tập này sẽ giúp kích thích cơ quan tự cảm và giúp cơ thể cảm nhận được không gian tốt.

Thứ hai, bạn cần áp dụng các bài tập tạ. Cách nâng cao thể lực trong bóng đá này chủ yếu tác động vào cơ chân là chính. Sau đó bạn có thể tập tạ chân để giúp chân chịu được sự tác động mạnh từ bên ngoài. Đồng thời còn phải tập thêm các bài tập sức bật nhẹ để có một thể lực dồi dào.

Còn luyện sức khỏe cho thân trên thì bạn có thể áp dụng nhiều cách khác nhau. Chỉ cần phương pháp của bạn có thể giúp bản thân trụ vững khi đối phương tấn công là được.

Chuyên gia chia sẻ cách duy trì thể lực tốt trong đá bóng

Một khi đã hoàn thành xong cách giữ thể lực tốt khi đá bóng bằng phương pháp rèn luyện. Bạn cần giữ cho mình một cách thức giữ thể lực hoàn thiện khi bắt đầu cuộc chơi. Nhất là khi trận đấu đã diễn ra khoảng gần nửa hiệp 2 của chẳng hạn. Cụ thể như sau:

Thở đúng cách tăng sức chịu đựng khi đá bóng

Thở đúng cách tăng sức chịu đựng khi đá bóng

Hít thở đúng nhịp chính là cách để chạy nhanh mà không bị mệt và tăng khả năng chịu đựng. Bởi lẽ một khi bạn cung cấp đủ lượng oxy vào máu, chúng sẽ mang đến năng lượng cho cơ bắp. Tốt nhất khi chạy bạn nên dùng cả mũi lẫn miệng để hít vào và thở ra.

Giữ bình tĩnh là điều kiện cần để đá bóng tốt

Tinh thần vững vàng luôn là điều kiện cần và đủ để tạo được động lực chiến đấu. Hầu hết có rất nhiều cầu thủ đã không giữ được bình tĩnh khi thi đấu nên tim bắt đầu đập nhanh. Lúc này chúng sẽ làm cơ thể mệt mỏi và thở dốc nhiều.Vì thế cách giữ thể lực tốt khi đá bóng không đâu xa chính là giữ bình tĩnh. Chỉ cần bạn có một trái tim nóng một cái đầu lạnh là kết quả sẽ được như ý.

Tập luyện cách giữ bóng tốt

Giữ bóng tốt cũng là cách cải thiện thể lực khi thi đấu. Tốt nhất bạn nên thực hiện nhiều cách xử lý bóng để tránh cơ chân bị mệt do độ chịu đựng không cao. Bạn có thể giữ bóng bằng chân, bằng đùi, bằng ngực, bằng mu chính diện,… Ngoài ra, cách giữ thể lực tốt khi đá bóng mà các chuyên gia chia sẻ còn là chế độ ăn uống, ngủ nghỉ. Nếu cơ thể được nạp đầy đủ dinh dưỡng và ít căng thẳng, stress thì sức khỏe được nâp cấp hơn.

Không ai bẩm sinh đã có kỹ năng đá bóng. Cầu thủ bóng đá phải tập luyện nhiều năm để cải thiện sức khỏe lẫn khuyết điểm. Bạn có thể chạy rất nhanh nhưng sức không đủ mạnh, giỏi đá phạt góc nhưng chuyền bóng không tốt lắm. Tuy nhiên, kỹ năng của bạn sẽ cải thiện dần nếu siêng năng luyện tập. Hãy cố gắng hết sức để trở thành một cầu thủ tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *