Cầu thủ bóng đá có nên uống Whey protein không?

Cầu thủ bóng đá có nên uống Whey protein không?

Mỗi trận đấu bóng đá diễn ra 90 phút, đòi hỏi các cầu thủ phải có một nền tảng thể lực rất tốt. Để đáp ứng được sức khỏe cho mỗi trận đấu ngoài tập luyện thường xuyên các cầu thủ còn phải đảm bảo có chế độ dinh dưỡng hợp lý trước và sau mỗi trận đấu. Một trong những thực phẩm không thể thiếu trong thực phẩm dành cho cầu thủ là protein. Hiện nay, có rất nhiều người đặt câu hỏi cầu thủ đá bóng có nên uống Whey protein không? Vậy Whey protein là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu về Whey protein ngay bây giờ nhé.

Whey protein là gì?

Whey protein là một trong những protein chính được tìm thấy trong các sản phẩm sữa. Là một sản phẩm phụ tách ra từ quá trình sản xuất phô mai, whey protein cung cấp một lượng đáng kể tất cả các axit amin thiết yếu cần thiết để thực hiện những chức năng vốn có của một protein chất lượng cao và hoàn chỉnh trong cơ thể.

Với đặc tính dễ kết hợp vào chế độ ăn hàng ngày; bạn có thể thêm đạm whey vào thức uống, sữa hoặc một số món ăn khác; chẳng hạn như sữa chua, hoặc xay nhuyễn cùng với đá và trái cây tươi để làm sinh tố. Dưỡng chất này cũng rất dễ tiêu hóa, được hấp thụ từ ruột một cách nhanh chóng hơn so với các loại protein khác.

Whey protein là thành phần rất phổ biến trong thực đơn của những người tập thể hình hoặc các vận động viên thể thao. Đạm whey cũng giải quyết các vấn đề sức khỏe liên quan đến tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng.

Whey protein là gì?

Lợi ích của Whey Protein đối với người chơi đá bóng

Whey protein rất quan trọng đối với những người chơi đá bóng. Khi một trận đấu đá bóng diễn ra, các cầu thủ phải có một thể lực thật tốt để có thể chạy theo quả bóng một cách tốt nhất. Và cuối mỗi trận đấu, các cầu thủ rời khỏi sân và trên tay cầm một bình lắc khi xuống nơi nghỉ ngơi. Những chai đó có thể là nhiều loại đồ uống khác nhau bổ sung cho cơ thể như nước uống cung cấp carbohydrate; dung dịch điện giải hoặc thậm chí sữa protein.

Có thể nói, sau trận đấu bổ sung chất dinh dưỡng là rất quan trọng đối với các môn thể thao nói chung và bóng đá nói riêng. Một lượng protein như thế cũng có lợi giúp phục hồi và phát triển cơ bắp sau khi luyện tập.

Tầm quan trọng của Protein

Protein thường được kết hợp với người tập thể hình, tất cả những ai tham gia vào các hoạt động thể thao. Protein giúp bạn xây dựng và sửa chữa các mô cơ; và các vận động viên cần 1,2 – 1,5 gram protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày; tương đương 0,55 gram – 0,68 gram mỗi pound; theo các chuyên gia dinh dưỡng thể thao. Thêm một hoặc 2 cốc whey protein mỗi ngày có thể giúp các cầu thủ bóng đá đáp ứng các yêu cầu protein hàng ngày. Bên cạnh đó, các vận động viên vẫn nên ăn đủ bữa, các loại thịt, cá, trứng….

Tầm quan trọng của Protein

Protein và carbs

Carbohydrates thực sự là quan trọng không kém protein. Một cầu thủ bóng đá nên tiêu thụ khoảng 4 gram carbohydrate mỗi pound trọng lượng cơ thể hàng ngày. Các cầu thủ bóng đá thường không ăn đủ carbohydrate; vì vậy bạn có thể sử dụng những thực phẩm có chứa nhiều carb hoặc trái cây sau khi kết thúc trận đấu.

Chế độ ăn uống hợp lý

Mặc dù protein để cải thiện thể lực trận đấu; nhưng dùng sữa protein để thay thế bữa ăn tự nhiên hàng ngày là không có lợi cho các vận động viên. Protein thực sự rất cần thiết nhưng các cầu thủ bóng đá có thể nhận được rất nhiều protein cần thiết từ một chế độ ăn uống hợp lý.

Lưu ý

Nhiều đội bóng đá chuyên nghiệp và thậm chí là cá nhân các cầu thủ; thì bổ sung whey protein là điều cũng cần thiết trong chế độ dinh dưỡng. Đặc biêt, là trước và sau mỗi trận đấu. Mỗi một đội bóng chuyên nghiệp đều có cố vấn dinh dưỡng đầy đủ, thực đơn hợp lý. Vì vậy, uống sữa whey như thế nào; và thay đổi những thời điểm nào là tốt thì chuyên gia dinh dưỡng Gym sẽ khuyên bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *