Hiện nay cánh cửa châu lục mở cho CLB Viettel khi thắng AFC Champions League 2021. Hy vọng sẽ không khó khăn cho lần quyết định này đối với CLB khi quyết định nghiêm túc cho cuộc đua châu lục sắp tới.

Cánh cửa châu lục mở cho CLB Viettel khi thắng AFC Champions League

Đối với việc đi thi đấu ở một cánh cửa mới được ra một sân chơi lớn hơn thi đấu với các đội bóng có tên tuổi. Nhưng thời gian trước các câu lạc bộ không quan tâm đến cánh cửa này vì lý do tài chính và không tự tin răng câu lạc bộ mình có thể thi đấu trên chiến trường mới đó. Nhưng chính vì suy nghĩ này nên các câu lạc bộ không được đánh giá cao với tinh thần thi đấu và suy nghĩ không muốn vươn tầm ra ngoài phạm vị giải đấu trong nước. Hiện nay cánh cửa châu lục mở cho CLB Viettel khi thắng AFC Champions League 2021. Hy vọng sẽ không khó khăn cho lần quyết định này đối với CLB khi quyết định nghiêm túc cho cuộc đua châu lục sắp tới.

Cơ hội được mở cho CLB Viettel sau AFC Champions League 2021

Chiến thắng của Viettel tại AFC Champions League 2021. Cho thấy cánh cửa bước ra châu lục không hẳn quá khó để mở ra. Sau giai đoạn 2016-2019, AFC đã cập nhật lại thành tích của các hiệp hội bóng đá thành viên. Ở các khu vực Tây Á và Đông Á. Dựa trên thành tích ở cấp CLB tại các đấu trường châu lục. Theo đó, bóng đá Việt Nam đứng thứ 8 ở khu vực Đông Á, đứng thứ 16 ở châu lục.

Cơ hội được mở ra cho CLB Viettel sau AFC Champions League 2021

Việc thay đổi thể thức khi tăng số đội tham dự AFC Champions League từ 32 lên thành 40. Cũng làm thay đổi về suất tham dự của các quốc gia. Bóng đá Việt Nam đứng thứ 8 ở khu vực Đông Á, theo quy định sẽ có 1 suất dự vòng bảng. Do nằm trong nhóm hiệp hội đứng thứ 7-10 ở khu vực.

Có thời điểm CLB Việt Nam chưa muốn thi đấu ra châu lục

Trong một thời gian, các CLB của Việt Nam không mấy mặn mà với việc tiến ra “biển lớn” ở châu lục. Ngoài nguyên nhân về kinh phí. Các CLB cũng tự cảm thấy khó cạnh tranh ở đấu trường châu lục. Dẫn tới việc chỉ “đá cho xong” ở vòng bảng rồi tập trung cho mặt trận quốc nội. Điều đó dẫn tới việc điểm đánh giá của AFC về bóng đá Việt Nam liên tục xuống thấp. Có đến hai chu kỳ không có đại diện nào ở AFC Champions League.

Đó là thời điểm từ 2009 – 2014 và 2016 – 2020, lần gần nhất bóng đá Việt Nam. Có hai diện cùng góp mặt ở AFC Champions League là năm 2008 với CLB Bình Dương và Nam Định. Dù trong bảng xếp hạng FIFA, ĐT Việt Nam dẫn đầu khu vực Đông Nam Á. Nhưng điều đó không được tái hiện ở cấp CLB. Theo xếp hạng của AFC, bóng đá Việt Nam chỉ đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á. Sau Thái Lan (thứ 8) và Philippines (13)

Chia sẻ của HLV Jurgen Gede

Theo chia sẻ của HLV Jurgen Gede (tạm quyền thay HLV Trương Việt Hoàng để đáp ứng quy định có bằng Pro của AFC). Viettel đến với AFC Champions League với sự nghiêm túc cao nhất. Bởi sân chơi này là cơ hội để các cầu thủ mài giũa với những đội bóng hàng đầu châu Á. Cũng như giới thiệu bóng đá Việt Nam ra châu lục. Chính vì vậy cánh cửa châu lục mở cho CLB Viettel khi thắng AFC Champions League

Chia sẻ của HLV Jurgen Gede

Đó không phải là lời nói mang ý nghĩa động viên đơn thuần. Mà những gì đã diễn ra cho thấy Viettel thực sự nghiêm túc với đấu trường châu lục. Đối mặt với nhà ĐKVĐ Ulsan Huyndai, Viettel chỉ để thua với tỉ số tối thiểu 0-1 trong những phút bù giờ. Dù rằng đại diện của bóng đá Hàn Quốc thời điểm này được đánh giá không còn mạnh như mùa trước. Nhưng Viettel vẫn cho thấy các đại diện của Việt Nam giờ không còn là đối thủ “dễ chịu”.

Sự quyết tâm của Viettel sẽ đấu trên đấu trường châu lục

CLB Viettel cũng đánh bại Kaya Iloilo (Philippines) đến 5 bàn không gỡ ở trận đấu thứ hai. Qua đó cho thấy quyết tâm sẵn sàng cạnh tranh vé vào vòng loại trực tiếp, không phải chỉ là lời nói suông. Sau quãng thời gian không mấy mặn mà. Các đội bóng Việt Nam bắt đầu nghiêm túc hơn ở sân chơi châu lục.

Hà Nội FC gây ấn tượng ở AFC Cup 2019 khi đi đến trận chung kết toàn châu lục rồi giành ngôi á quân. Bình Dương cũng đi đến trận chung kết khu vực Đông Nam Á (thua Hà Nội FC). Điều đó cho thấy nếu có một chiến lược thực sự nghiêm túc. Bóng đá Việt Nam hoàn toàn có thể bước ra sân chơi châu lục như cách Thái Lan đang làm được. Khi họ có đến 4 đại diện tại AFC Champions League 2021!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *