Sút bóng xoáy bằng má ngoài

Cách thực hiện những kỹ thuật sút bóng xoáy đẹp mắt

Kỹ thuật sút bóng xoáy là một trong những kỹ thuật được thực hiện nhiều nhất trên sân, đặc biệt là các cú sút phạt hoặc phạt góc, mục tiêu là chuyền bóng từ xa, đánh đầu hoặc sút phạt trực tiếp qua hàng rào. Vòng quay cầu vồng tạo ra nhiều bàn thắng đẹp mắt. Cách sút xoáy mạnh khó đoán được đường đi của bóng, hướng đi bóng đầy hiểm hóc, độ xoáy mạnh và cao, phần lớn bóng sẽ trượt theo hình cầu vồng hoặc vòng cung. Chúng ta thường thấy những tiền đạo đẳng cấp thế giới thể hiện kiểu xoáy nội lực này, chẳng hạn như Messi, Ronaldo, Neymar.

Lợi ích của cách đá bóng xoáy

Kỹ thuật đá bóng xoáy có rất nhiều cách gọi ví dụ như: kỹ thuật cứa lòng, lắc lư, vòng cung,… Nó thường được dùng trong các đường chuyền dài, những pha đá phạt với hàng rào chắn, cú đá phạt góc; đá căng ngang cứa lòng vào khung thành đối phương hay thậm chí là cú sút penalty….

Những cú sút bóng xoáy luôn làm cho thủ môn đối phương khó khăn khi chọn hướng bóng. Đường bay của bóng theo quỹ đạo vòng cung, mạnh và bổng đầy hiểm hóc. Một cầu thủ thực hiện tốt kỹ thuật này thì bất cứ lúc nào cũng làm cho đối phương phải dè chừng.

Một số kỹ thuật sút bóng xoáy mạnh vòng cung

Để đá bóng xoáy và mạnh nhất có 3 cách, mời các bạn theo dõi dưới đây:

Sút bóng xoáy bằng má ngoài

Sút bóng xoáy bằng má ngoài

Sút bóng xoáy bằng má ngoài thường được sử dụng trong các tình huống dứt điểm từ xa, những cú vô lê từ giữa sân. Thực hiện cú sút quan trọng nhất là điểm tiếp xúc giữa chân và bòng. Chân sút sẽ sử dụng má ngoài và điểm chạm bóng là tâm bóng(bóng đi ngang) – 1/3 bóng (bóng đi bổng) – 2/3 bóng (bóng đi sệt).

Ưu điểm:

  • Bóng đi xoáy và rất căng.
  • Thủ môn đối phương khó đoán.
  • Tạo ra những siêu phẩm cực kỳ đẹp mắt.

Nhược điểm:

  • Đây là kỹ thuật khó thực hiện và khó căn chính xác hướng bóng đi.
  • Không phải cú sút nào từ má ngoài cũng chính xác 100%.

Sút bóng xoáy bằng mu bàn chân

Sút bóng xoáy bằng mu bàn chân là một kỹ thuật khó thực hiện. Cách đá này thông thường sẽ tạo ra đường bóng bổng và mạnh. Và nó hay được áp dụng trong các trường hợp bóng ở trên không, tung ra một cú vô lê xoáy cực mạnh.

Để thực hiện được cú sút xoáy với mu bàn chân thì các bạn cần tập luyện nhiều. Khi sút sẽ dùng mu bàn chân phải, vuốt vòng cung vào 1/5 góc dưới phải của trái bóng. Tung bóng lên, Khi đá vuốt, chân phải theo vòng cung thuận và đá lăn lên ngang ngực, điểm rơi của chân phải ở bên trái chân trụ trái (chéo chân).

Cách sút bóng xoáy bằng má trong

Cách sút bóng xoáy bằng má trong

Đây là cách đá được sử dụng nhiều nhất; mang lại độ hiệu quả chính xác với tỷ lệ lên tới 99%. Cách sút bóng xoáy mạnh bằng má trong cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện. Chú ý quan trọng nhất đó là chọn đích, xác đích hướng bóng bay, tư thế sút, vung tay, chân trụ và chân sút.

Đây là một trong những kỹ thuật cứa lòng được rất nhiều cầu thủ áp dụng. Độ hiệu quả và thành công là rất lớn. Chính vì thế, các bạn nên luyện tập thật kỹ để áp dụng.

Hướng dẫn cách sút bóng xoáy dễ thực hiện

Để thực hiện tốt các kỹ thuật bóng đá; thì việc đầu tiên quan trọng nhất đó chính là thực hành, thực hành và thực hành. Hãy luyện tập thường xuyên; chắc chắn khả năng chơi bóng của các bạn sẽ được cải thiện. Kỹ thuật sút xoáy vòng cung là một trong các kỹ thuật đá bóng cơ bản và cũng là nâng cao luôn. Bởi vì đá xoáy vòng cung thì dễ nhưng để chính xác và căn được lực bóng thì cần phải thuần thục.

Trong quá trình luyện tập thời gian đầu; các bạn hãy tập sút bóng xoáy tại vị trí cố định, rồi dần dần đến việc cho bóng lăn và căng ngang cứa lòng.

Lưu ý trong học cách sút bóng xoáy

Lưu ý trong học cách sút bóng xoáy

  • Một vài lưu ý nhỏ khi bạn thực hiện kỹ thuật đá bóng xoáy là: bạn để bóng lăn càng xa mũi chân thì bóng sẽ càng xoáy và nếu như quá nửa thường thì bóng sẽ xoáy đi linh tinh với người không thuần thục; lực trong quá trình sút bóng không định hình rõ ràng lắm nhưng mỗi giai đoạn tiếp xúc bóng lăn bóng trên chân hay bóng bay đều sẽ có một lực khác nhau.
  • Điểm quan trọng của cách sút bóng xoáy là ở tiếp xúc chân với bóng và việc chân của bạn di chuyển như thế nào. Nếu như bạn tiếp xúc càng vào giữa bóng; thì bóng sẽ càng khó xoáy để theo được hướng vòng cung; do đó khi sút điều quan trọng là phải có lực.
  • Kỹ thuật sút bóng đi xoáy vòng cung thường được áp dụng trong các pha đá phạt. Kỹ thuật này có vẻ dễ nhưng bạn cần phải thực hành nhiều; thì mới có thể thành thạo được cách sút bóng xoáy bổng và mang lại hiệu quả cao nhất.

Trên đây là chi tiết về kỹ thuật xoáy bóng mạnh chính xác. Hy vọng các bạn đã nắm rõ được các bước thực hiện qua bài viết và video. Hãy xem thêm các kỹ thuật sút xoay bóng khác để nâng cao trình độ chơi bóng của mình nhé. Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *