Báo Trung Quốc nói gì khi đội nhà cùng bảng với Việt Nam?

Bùi Tiến Dũng rất muốn được đối đầu với đội tuyển Trung Quốc

Lễ bốc thăm cho vòng loại thứ 3 của World Cup 2022 khu vực châu Á đã diễn ra tại đất nước Malaysia có đội tuyển Việt Nam. Bùi Tiến Dũng cho biết anh rất mong muốn ĐT Việt Nam sẽ nằm cùng bảng với đội tuyển Trung Quốc trong vòng đá này để thử thách bản thân. CLB Viettel mới đây đã đăng tải những lời chia sẻ, ý kiến của trung vệ Bùi Tiến Dũng về vòng loại World Cup 2022. Vào khoảng 14 giờ chiều ngày 1/7, trung vệ tài năng Bùi Tiến Dũng (Viettel) bày tỏ mong muốn trước khi lá thăm được mở. Dưới đây bài viết của diemtinthethao xin được thông tin đến bạn về những chia sẻ của trung vệ trẻ tuổi này nhé.

Bùi Tiến Dũng thích gặp ĐT Trung Quốc vì dễ có điểm

Theo kết quả bốc thăm vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Việt Nam nằm ở bảng B cùng với các đội tuyển Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman.

Và trước khi diễn ra lễ bốc thăm, trung vệ Bùi Tiến Dũng đã hi vọng sẽ được gặp Trung Quốc. Vì đây là đội bóng không quá khó chịu: “Tôi hy vọng ĐT Việt Nam sẽ gặp Trung Quốc, Oman tại vòng loại thứ 3 này. Tôi rất muốn được đối đầu với đội tuyển Trung Quốc. So với các đối thủ còn lại của vòng loại thứ 3 thì đội tuyển Việt Nam cũng dễ có điểm trước ba đội tuyển này hơn”.

Trung vệ Bùi Tiến Dũng

Tại vòng loại thứ 3, các đội sẽ thi đấu 10 trận. Trong đó có 5 trận sân nhà và 5 trận sân khách để tính điểm. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành vé trực tiếp. Đại diện cho châu Á dự vòng chung kết World Cup 2022.

Hai đội đứng thứ 3 của mỗi bảng đấu sẽ đối đầu nhau. Tranh suất chơi trận play-off với đại diện của châu lục khác để giành tấm vé còn lại. Tới Qatar dự vòng chung kết World Cup 2022. Dự kiến, vòng loại thứ 3 khu vực châu Á sẽ diễn ra từ ngày 2/9 đến 29/3/2022.

Báo Trung Quốc nói gì khi đội nhà cùng bảng với Việt Nam?

Giới truyền thông Trung Quốc đã có những đánh giá của mình. Về kết quả lễ bốc thăm chia bảng vòng loại World Cup 2022 mới đây.

Vào chiều ngày 1/7 vừa qua, lễ bốc thăm vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Khu vực châu Á đã diễn ra tại trụ sở AFC ở Kuala Lumpur, Malaysia. Và lá thăm đã đưa tuyển Việt Nam vào bảng B cùng các đối thủ Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman.

Ngay sau khi có kết quả bốc thăm tờ 163 của Trung Quốc. Đã tỏ ra hoan hỉ khi đội nhà cùng bảng đấu với ĐT Việt Nam. Tờ báo này viết: “Lá thăm may rủi đã đưa đội tuyển Trung Quốc nằm chung bảng với Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Oman và Việt Nam.

Đội tuyển Trung Quốc đủ sức để đánh bại Việt Nam?

báo đài trung quốc

Đội tuyển Việt Nam có lẽ cũng rất vui khi nằm ở bảng đấu này. Khi được đối đầu với đội tuyển Trung Quốc như ước muốn. Thế nhưng, đội tuyển Trung Quốc đủ sức để đánh bại đối thủ này.

Mặc dù đội tuyển Việt Nam đã có tiến bộ vượt bậc. Nhưng đây là cơ hội tốt để chứng minh rằng sức mạnh của đội tuyển Trung Quốc vẫn hơn đối thủ. Tuy nhiên, điều mà đoàn quân của HLV Li Tie cần làm là không được phép coi thường đối phương”.

Tờ Sohu lại viết: “Trong quá khứ, đội tuyển Trung Quốc thường xuyên đánh bại đội tuyển Việt Nam. Trong 12 lần gặp gỡ, đội tuyển Trung Quốc đã giành chiến thắng trong 10 trận. Hòa 1, thua 1 (tỷ lệ thắng tới 83%). Kể từ năm 1990, đội tuyển Trung Quốc đã toàn thắng trong cả 6 trận trước đội tuyển Việt Nam.

Trận đấu lượt đi giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Trung Quốc diễn ra vào ngày 7/10. Và trận lượt về sẽ diễn ra vào ngày 1/2/2022 (tức mồng 1 Tết). Đội tuyển Trung Quốc được kỳ vọng sẽ giành trọn 6 điểm trong hai trận đấu này”. Cũng thể hiện sự thận trọng khi nói về bảng đấu của mình, đội trưởng đội tuyển Trung Quốc, Wu Xi đã cho biết: “Nhiều quan điểm cho rằng hai đội tuyển Oman và Việt Nam yếu hơn đội tuyển Trung Quốc thì họ đã sai lầm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *