Bóng đá Brazil triệu tập Gabriel và Martinelli tham dự Olympic Tokyo

Bóng đá Brazil triệu tập Gabriel và Martinelli tham dự Olympic Tokyo

Do ảnh hưởng nặng nề của dịch covid 19, thế vận hội Olypic Tokyo 2020 sẽ bị hoãn đến năm 2021. Đây được xem là sự kiện thể thao mang tầm cỡ quốc tế. Được tổ chức vào ngày 23/7 đến 8/8 năm nay. Chính vì vậy, để chuẩn bị thật tốt cho các quốc gia đã bắt đầu lên danh sách các vận động viên tham gia. Mới đây, bóng đá Brazil vừa đưa ra danh sách 22 cầu thủ sẽ tham gia ở bộ môn bóng đá của đất nước này. Đáng chú ý phải kể đến bộ đôi của Arsenal là Gabriel và Martinelli. Dưới đây là thông tin chi tiết, hãy cùng diemtinthethao.com khám phá nhé!

Tìm hiểu về Olypic Tokyo

Thế vận hội Mùa hè 2020, tên chính thức là Thế vận hội lần thứ XXXII. Và còn được gọi là Tokyo 2020; là một sự kiện thể thao đa môn quốc tế; sắp tới dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 23/7 đến ngày 8/8 năm 2021 ở Tokyo, Nhật Bản. Ban đầu dự kiến diễn ra từ ngày 24 tháng 7 đến ngày 9 tháng 8 năm 2020.

Tuy nhiên sự kiện này đã bị hoãn lại vào tháng 3 năm 2020 do kết quả của đại dịch COVID-19. Và sẽ không cho phép khán giả quốc tế. Mặc dù được dời lại vào năm 2021, sự kiện này vẫn giữ tên Tokyo 2020 cho mục đích tiếp thị và xây dựng thương hiệu. Đây là lần đầu tiên Thế vận hội đã bị hoãn lại và lên lịch lại, thay vì hủy bỏ.

Tìm hiểu về Olypic Tokyo

Tokyo đã được chọn là thành phố chủ nhà trong phiên họp IOC lần thứ 125 ở Buenos Aires, Argentina vào ngày 7 tháng 9 năm 2013. Thế vận hội 2020 sẽ đánh dấu lần thứ hai Nhật Bản đã được tổ chức. Đây là lần đầu tiên cũng ở Tokyo vào năm 1964. Và Tokyo là thành phố đầu tiên ở châu Á tổ chức Thế vận hội Mùa hè hai lần.

Nhìn chung, đây sẽ là Thế vận hội thứ tư được tổ chức ở Nhật Bản; nơi cũng từng được tổ chức Thế vận hội Mùa đông vào năm 1972 (Sapporo) và năm 1998 (Nagano). Thế vận hội 2020 cũng sẽ là Thế vận hội thứ hai trong ba kỳ Thế vận hội liên tiếp được tổ chức ở Đông Á. Thế vận hội lần đầu tiên ở huyện Pyeongchang, Hàn Quốc vào năm 2018. Thế vận hội tiếp theo ở Bắc Kinh, Trung Quốc vào năm 2022.

Bộ đôi của Arsenal được bóng đá Brazil triệu tập dự Olympic Tokyo

HLV Andre Jardine đã công bố danh sách 22 cầu thủ của U23 Brazil tham dự Olympic Tokyo. Sau khi FIFA cho phép tăng số cầu thủ tham dự từ 18 người như kế hoạch ban đầu.

Trong số 22 cái tên được triệu tập lần này; bộ đôi của Arsenal là Gabriel và Martinelli là những cái tên đáng chú ý. Ngoài ra, tiền đạo Richarlison của Everton cùng tiền vệ Douglas Augusto của PAOK cũng là những gương mặt nổi bật khác được gọi.

Lão tướng Dani Alves (38 tuổi); thủ thành Santos (31 tuổi); và trung vệ Diego Carlos của Sevilla (28 tuổi); là 3 cầu thủ trên 24 tuổi được HLV Jardine tin tưởng gọi lên tuyển Olympic Brazil lần này. Do Olympic Tokyo phải lùi thời gian tổ chức lại 1 năm nên độ tuổi của các cầu thủ cũng được FIFA tăng thêm 1. Đó là lý do vì sao các cầu thủ 24 tuổi vẫn được phép thi đấu thay 23 như thường lệ.

Bộ đôi của Arsenal được Brazil triệu tập dự Olympic Tokyo

Bên cạnh đó, vì Thế vận hội không nằm trong diện các giải đấu chính thức của FIFA. Nên các CLB có thể từ chối để các cầu thủ của họ tham gia giải đấu. PSG, Marseille và Zenit do vậy đã từ chối để Neymar, Marquinhos, Gerson và Malcom dự Olympic Tokyo.

Môn bóng đá nam tại Olympic Tokyo 2021 sẽ diễn ra bắt đầu từ ngày 21/7. Bóng đá Brazil nằm ở bảng D cùng Bờ Biển Ngà, Đức và Saudi Arabia. Vào ngày 22/7, Olympic Brazil sẽ chạm trán Olympic Đức ở trận ra quân. Olympic Brazil cũng đang là nhà ĐKVĐ sau tấm huy chương vàng giành được ở kỳ Olympic trên sân nhà cách đây 5 năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *