Cách sút bóng mạnh bằng má trong

Bí quyết để thực hiện cú sút bóng mạnh bằng má trong

Bạn có biết các bước thực hiện cú sút bóng mạnh bằng má trong không? Đá bóng mạnh bằng lòng bàn chân là kỹ thuật dùng để chuyền dài hoặc sút phạt trực tiếp từ cự ly ngắn. Có thể nói kỹ thuật này là một trong những kỹ thuật sút bóng mạnh bằng má trong khá đơn giản cho người mới bắt đầu. Để thực hiện kỹ thuật này, các bộ phận bao gồm chốt bắn, chân đỡ, tay và vị trí đứng phải hoạt động cùng nhau. Bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách sút bóng mạnh bằng má trong.

Cách sút bóng mạnh bằng má trong

Bước 1: Chạy đà

Chạy đà là bước đầu tiên và cũng rất quan trọng. Bạn cần lấy đà ít nhất từ 3-6 bước kể cả khi bóng chết hay bóng lăn. Vị trí đứng hơi chếch nhẹ sang 1 bên và người cúi nhẹ về phía trước. Bước chạy thật rộng, tốc độ tăng dần đều. Bước cuối cùng sẽ là một bước dài và vận tốc cao nhất.

Bước 2: Đặt chân trụ

Cách sút bóng mạnh bằng má trong

Cách sút bóng mạnh bằng má trong với chân trụ thông thường là chân không thuận. Dậm chân trụ ngay bên cạnh bóng và cách khoảng 15-20 cm. Chĩa mũi chân trụ chính xác nơi bóng đến (ví dụ nếu nhắm chính giữa cầu môn thì mũi chân trụ sẽ hướng đến chính giữa cầu môn) điều này sẽ giúp chân sút bóng đi chính xác hơn.

Chân trụ hơi gập nhẹ gối xuống (nó giúp bạn tăng sự chắc chắn và thăng bằng).

Khi đặt chân trụ luôn dang cánh tay ở bên chân trụ lên cao nhất có thể. Chuyển động của cánh tay rất quan trọng. Khi sút chân đi qua trái bóng, phải vung cánh tay cắt kéo qua thân người. Nó sẽ tạo ra nhiều lực hơn và nhiều năng lượng hơn cho cú sút.

Bước 3: Chọn điểm tiếp xúc

Điểm tiếp xúc trên bóng

Để sút bóng mạnh và chính xác thì việc chọn điểm tiếp xúc trên bóng rất quan trọng. Nếu đá quá thấp bóng sẽ bay lên trời, nếu đá bên phải nhiều quá bóng sẽ bị xoáy. Bạn nên đá vào tâm quả bóng, nếu bóng có logo thì hãy đặt logo đó là điểm mà bạn muốn sút vào bóng.

Nên sút vào phần giữa, nơi thấp xuống 1 chút để bóng hơi backspin (xoáy nhẹ cuộn về sau). Nó sẽ giúp bóng đi lượn lên và góc cao của khung thành.

Điểm tiếp xúc của chân

Điểm tiếp xúc của chân

Nên đá vào bóng bằng Instep (Mu bàn chân) hay Sweet Spot (điểm cứng nhất). Bạn sẽ thấy cút sút trở nên gọn gàng hơn nhiều.

Duỗi chân ra và khóa cổ chân: Khóa cổ chân có nghĩa là duỗi phần gân ở cổ chân và giữ nó cứng chắc. Đừng để nó mềm yếu khi sút, sẽ khiến bạn sút bóng không được gọn hoặc có thể bị đau chân gây ra chấn thương.

Bước 4: Vung chân và sút

Chân sút thông thường là chân thuận. Bạn phải vung chân sút ra phía sau thật mạnh và tối đa. Để tăng thêm năng lượng và xung lực cho cút sút sau khi bạn tác động vào trái bóng. Chân trụ dậm đất cũng chính là lúc chân sút vung ra phía sau ở một điểm cao nhất.

Lực sút phải thật căng và mạnh thì bóng mới bay nhanh và chính xác.

Bước 5: Kết thúc cú sút

Ngay khi sút bóng đi thì chân sút của bạn cần lăng theo hướng bóng. Chân trụ nhảy lên sang bên và chân sút tiếp đất. Chúng ta sẽ thấy bóng đi với tốc độ tốt trong không trung.

Những sai lầm khi thực hiện cách sút bóng mạnh bằng má trong

  • Chạy đà với tốc độ chậm và bước nhỏ
  • Các động tác gò bó, không tự nhiên, lực sút không đạt tối đa do tập luyện chưa thuần thục
  • Chân trụ đặt vị trí sai: quá xa hoặc quá gần so với bóng; mũi chân chếch không đúng mục tiêu.
  • Vị trí tiếp xúc của bóng và chân không chính xác: Bóng đi quá cao, đường bóng thay đổi.
  • Nghiêng người về phía trước hoặc sau quá nhiều.
  • Kết thúc động tác không lăng chân về trước theo bóng.

99% sức mạnh của cách sút bóng mạnh nhất đều đến từ yếu tố kỹ thuật. Chính vì thế, bạn đừng lo lắng quá khi bạn có thể hình nhỏ. Có những cầu thủ rất gầy nhưng lại có thể sút bóng rất mạnh, mạnh hơn cả những cầu thủ có cơ bắp chân to. Đó là vì họ áp dụng kỹ thuật một cách chính xác. Bạn chỉ cần ra sân bóng và phát triển kỹ thuật mỗi ngày, hàng ngày và đó là cách để bạn đạt được sức mạnh tốt cho các cú sút.

Một số kỹ thuật sút bóng nâng cao cần biết

Một số kỹ thuật sút bóng nâng cao cần biết

Bên cạnh việc sử dụng kỹ thuật đá bóng bằng má trong bàn chân, bạn hoàn toàn có thể sút bóng bằng kỹ thuật nâng cao hơn. Tuy nhiên bạn cần thực hiện nhuần nhuyễn tất cả những kỹ thuật cơ bản thì mới có cảm giác tốt với trái bóng được.

Thực hiện xoay bóng

Muốn thực hiện cú xoay thì bạn cần phải thực hiện cú nhấn bóng ở phía bên ngoài bàn chân đồng thời bàn chân cần phải đi theo hướng bóng tại thời điểm bạn tấn công.

Móc bóng

Muốn thực hiện pha móc bóng thì bạn cần phải thực hiện cú đánh bằng má trong của bàn chân, tuy nhiên cần phải hơi quay về phía trước tại thời điểm mà bạn đá bóng.

Trên đây là tất cả hướng dẫn về cách sút bóng mạnh bằng má trong, hy vọng các bạn thực sự thích nó. Các bạn hay tập luyện thường xuyên và thực hành chính xác các bước để có kỹ thuật đá chính xác nhất. Sau khi thực hành nhuần nhuyễn, các bạn có thể tự tìm ra cách sút hiệu quả nhất cho bạn. Bấm like và share ngay bài viết đến cho bạn bè của bạn cùng tập luyện nhé. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *