chơi bóng rổ

Bí quyết để bạn chơi bóng rổ nhanh tăng level hơn

Bạn có muốn trở thành một cầu thủ bóng rổ giỏi? Cho dù bạn là người mới chơi hay chỉ định bước ra khỏi đám đông và bước vào trận đấu, luôn có những cách để cải thiện kỹ năng chơi bóng rổ của bạn. Ngay cả những cầu thủ bóng rổ giỏi nhất cũng phải luyện tập chăm chỉ mỗi ngày! Làm việc chăm chỉ để phát triển lập trường của bạn và học cách rê bóng tốt hơn. Không chỉ tập luyện kỹ năng thường xuyên mới là tốt, bạn nên có những mẹo khi tập luyện để level chơi bóng rổ của bạn ngày càng tăng cao hơn nữa.

Bóng rổ là gì?

Bóng rổ là môn thể thao tập thể gồm hai đội thi đấu (mỗi đội có 5 cầu thủ) trên sân hình chữ nhật 28 x  15 m, giữa hai đường biên ngang cuối sân đặt một bảng rổ, ở độ cao 3,05 m có gắn một vòng rổ kim loại, đường kính 0,45 m treo lưới không đáy dài 0,45 m.

Cầu thủ dùng tay chuyền bóng và ném vào vòng rổ đối phương để giành điểm. Thời gian một trận đấu 40 phút (không kể thời gian dừng bóng) đối với người lớn, 28 phút đối với các cầu thủ dưới 15 tuổi.

Trận đấu có 2 hiệp, giữa 2 hiệp nghỉ 10 phút. Nếu 2 đội bằng điểm nhau thì phải thi đấu thêm 2 hiệp phụ, mỗi hiệp phụ 5 phút. Nghỉ  2 phút giữa 2 hiệp.

Bóng rổ là gì?

Bóng rổ ra đời năm 1891 ở Mỹ, sau đó, phát triển rộng ra toàn châu Mỹ, châu Âu và Châu Á.

Liên đoàn Bóng rổ Quốc tế (FIBA) thành lập năm 1932; có 176 liên đoàn quốc gia thành viên tính đến năm 1990.

Năm 1936, bóng rổ nam được đưa vào chương trình Đại hội Olympic. Ở Việt Nam, bóng rổ xuất hiện vào những năm 30 thế kỉ XX. Chủ yếu phát triển ở một số thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ninh… Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam là thành viên của FIBA.

Tập trung vào môn thể thao

Tập trung là điều cần thiết để có được bất kỳ thành công nào trong môn thể thao này. Bạn cần có khả năng tập trung hoàn toàn vào công việc mà bạn đang làm.

Tập trung là điều cần thiết để đạt được thành công trong môn thể thao này. Cho dù bạn đang tập luyện một mình và chống chọi với sự mệt mỏi hay đứng một mình ở vạch vôi theo dõi trận đấu đang diễn ra thì điều quan trọng là bạn phải học cách loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực và tập trung tuyệt đối về việc mà bạn đang làm. Qua thời gian, sự tập trung sẽ giúp bạn nâng cao trình độ. Từ đó dẫn đến thành công.

Tự tin vào bản thân

Bạn chỉ tốt lên khi bạn cảm thấy tự tin vào bản thân. Bạn có thể biết tất cả những mẹo, cách chơi hoặc bài tập bóng rổ nhưng nếu bạn không có một tinh thần mạnh mẽ để cố gắng phát huy thì chắc chắn bạn sẽ gặp khó khăn.

Tự tin vào bản thân

Nếu bạn muốn nâng cao level kỹ năng bản thân; hãy trau dồi thêm nhiều kiến thức cũng như thực hành thật nhiều. Chỉ cần nhớ rằng: “tất cả những gì bạn làm được là tất cả những gì bạn tự tin làm”.

Nếu bạn có mong muốn thì chắc chắn bạn sẽ thực hiện được.

Thái độ tích cực trong tâm lý

Nếu bạn thể hiện một thái độ tiêu cực, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý của tất cả mọi người trong nhóm. Khi đó, mọi người không thể tập trung tinh thần; để thực hiện các kỹ năng và chiến thuật trên sân.

Chính vì vậy, luôn giữ một thái độc tích cực, lạc quan,.. sẽ giúp bạn và cả đồng đội của bạn giành chiến thắng trong trận đấu.

Không bao giờ từ bỏ

Cách duy nhất để thành công trong bất cứ điều gì đơn giản là không ngừng cố gắng.

Ngoài những mẹo mà chúng tôi chia sẻ ở trên; bạn phải chăm chỉ thực hành các kỹ thuật chơi bóng rổ cũng như tham gia nhiều trận đấu cạnh tranh thì mới đạt được thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *