Benitez chuẩn bị tiếp quản đội bóng đối thủ của Liverpool

Benitez chuẩn bị tiếp quản đội bóng đối thủ của Liverpool

Dẫn dắt Liverpool từ năm 2004 đến năm 2006, huấn luyện viên Rafael Binitez đã cùng với The Kop trải qua nhiều những thăng trầm. Mà đặc biệt nhất có lẽ phải kể đến chức vô địch Champions League mùa giải 2004 – 2005 sau khi đánh bại AC Milan trên chấm luân lưu. Dù cho trong hiệp 01 trước đó, họ đã bị đại diện của nước Ý dẫn trước đến 03 bàn. Và cuối cùng, sau 06 năm gắn bó với nửa đỏ vùng Merseyside thì đến ngày 10/06/2010, huấn luyện Benitez rời Liverpool để đến với Inter Milan.

Mới đây, đã có những thông tin cho rằng ông đã đạt thoả thuận với Everton để dẫn dắt đội bóng ở mùa giải tới. Mặc cho đây là đội bóng kình địch của lữ đoàn đỏ. Vậy thực hư của thông tin lần này ra sao? Cổ động viên của câu lạc bộ Everton có phản ứng thế nào trước sự kiện này? Mời các bạn hãy cùng diemtinthethao.com tìm hiểu câu trả lời xác đáng nhất!

Câu lạc bộ Everton đang tích cực đàm phán với huấn luyện viên Benitez

Câu lạc bộ Everton đang tích cực đàm phán với huấn luyện viên Benitez

Câu lạc bộ Everton đang tích cực đàm phán với huấn luyện viên Benitez. Bởi huấn luyện viên trước đây của họ là Carlo Ancelotti mới rời Goodison Park. Ông đã trở lại dẫn dắt đội bóng cũ Real Madrid. Theo tờ Guardian, các bên đã tìm được tiếng nói chung. Nếu không có bất ngờ gì xảy ra thì sắp tới, Bentiez sẽ ký hợp đồng 03 năm với Everton..

Viễn cảnh trên mà trở thành sự thật thì đây chắc hẳn là một vụ hợp tác gây nhiều tranh cãi nhất. Đặc biệt là với huấn luyện viên Benitez. Lý do là bởi trước đây, vị chiến lược gia 61 tuổi người Tây Ban Nha này từng có tới 06 năm dẫn dắt Liverpool (từ 2004 đến 2010). Cùng với The Kop, ông từng giành 04 danh hiệu lớn nhỏ. Đáng kể nhất là chức vô địch Champions League mùa giải 2004 – 2005.

Mọi chuyện cũng chẳng có gì đáng nói nếu Liverpool không phải là đối thủ truyền kiếp của Everton. Còn nhớ sau trận derby vùng Merseyside giữa Liverpool và Everton năm 2007, huấn luyện viên Benitez từng khiến nhiều fan của câu lạc bộ Everton tức điên khi dùng từ “nhược tiểu” để nói về đội bóng con cưng của họ.

Cổ động viên Everton bày tỏ sự bức xúc với quyết định của câu lạc bộ

Sự bức xúc của các cổ động viên Everton được đẩy lên cao trào. Thậm chí tới mức một số người đã căng biểu ngữ phản đối Benitez ngoài sân Goodison Park. Bên cạnh đó, có người còn dằn mặt nhà cầm quân này bằng cách gửi tin nhắn. Nội dung tin nhắn nói rằng: “Tôi biết gia đình ông sống ở đâu rồi đấy”. Tuy nhiên, bất chấp thực tế trên, huấn luyện viên Benitez vẫn không ngần ngại thương thảo với Everton. Và đến giờ, các bên coi như đã đạt được sự đồng thuận.

Phản ứng của Everton trước sự phản đối kịch liệt từ cổ động viên

Farhad Moshiri - cổ đông lớn của Everton - đã phớt lờ những điều tiếng bất đồng

Farhad Moshiri – cổ đông lớn của Everton – đã phớt lờ những điều tiếng bất đồng. Ông dồn mọi tâm huyết để theo đuổi huấn luyện viên Benitez. Vị huấn luyện viên này đã giành chức vô địch Champions League và Cúp FA lần lượt vào năm 2005 và 2006 trong 06 năm dẫn dắt Liverpool.

“Rafa gây ấn tượng mạnh với chúng tôi về kiến thức và kinh nghiệm của ông ấy. Nhưng trên tất cả, niềm đam mê và sự khao khát mà ông ấy thể hiện khi gia nhập đội bóng của chúng tôi. Chúng tôi bổ nhiệm Rafa vì tin rằng ông ấy sẽ mang lại thành công và niềm hạnh phúc cho câu lạc bộ và cho cổ động viên Everton. Nói một cách đơn giản, chúng tôi cần phải cạnh tranh ở vị trí cao nhất của giải đấu. Kế đó là giành được những danh hiệu. Rafa là một người chiến thắng đã được chứng minh với kinh nghiệm dày dặn trong việc huấn luyện quốc tế”. Moshiri nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *